Phân loại két sắt để bạn dễ dàng lựa chọn

Phân loại két sắt để làm gì ?

Vài năm gần đây thị trường két sắt đã sôi động nhờ vào nhu cầu nhu cầu sử dụng két sắt để giữ tài sản, giấy tờ của cá nhân, gia đình, công ty… ngày càng lớn. Trên thị trường có rất nhiều loại két sắt chính hãng đang được bày bán rất rộng rãi trên thị trường từ thành phố đến nông thôn, từ các công ty phân phối lớn đến các cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại két sắt trôi nổi, nếu không có kinh nghiệm trong việc mua két sắt, bạn rất dễ chọn phải các chiếc két giả, nhái, chất lượng kém.

két sắt

Vậy phân loại két sắt như thế nào để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho mình những chiếc két sắt chính hãng, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình?  Dưới đây là một số cách phân loại két sắt:

1, Phân loại két sắt theo xuất sứ:

– Két sát nhập khẩu: là các loại két được sản xuất tại nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam như: Booil, Leeco..v.v.. Những loại két này thường có dáng vuông trơn 4 góc gọn gàng nhưng có khoang sử dụng bên trong lớn. Đây là dòng két tốt nhất và cũng có giá bán cao nhất. Người tiêu dùng khi mua cần kiểm tra kỹ xuất sứ bằng các giấy tờ cần thiết và thông tin của két sắt để tránh mua phải hàng không đúng xuất sứ.

– Két sản xuất trong nước mang thương hiệu trong nước như: két sắt Hòa Phát, Việt Tiệp… Những loại này mang đến nhiều tính năng ưu việt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Đặc biệt phù hợp với khí hậu và thói quen tiêu dùng của người Việt nam.

phan-loai-ket-sat-de-ban-de-dang-lua-chon-2

– Két liên doanh: đây là dòng két sắt được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ nước ngoài và thường mang thương hiệu nước ngoài như: Golden, Kumho, Welco… Khi mua các loại két này, người tiêu dùng cần lưu ý tránh nhầm với dòng két nhập khẩu. Thông thường trên tem mác sản phẩm thường có dòng chữ “Style of Korea” hoặc “Korean Technology”, hình dáng cả vuông trơn và có phào.

2, Phân loại két sắt theo kết cấu:

– Két cát: Đây là dòng két sắt có kết cấu kém vững chắc gồm hai lớp tôn trong – ngoài, ở giữa là cát. Dòng két này thường được lắp cánh cửa bản lề trong, ít hèm cửa nên khả năng chống cháy – chống phá kém. Có thể đục thủng sườn bằng vật nhọn hoặc khò lửa. Nếu gõ vào sườn két sẽ thấy tiếng kêu “bộp! bộp!”.

– Két đúc: Đây là dòng két có kết cấu vững chắc với hai lớp tôn trong – ngoài rất dày, ở giữa là vật liệu tổng hợp chống cháy chống phá. Dòng két này thường được trang bị cánh cửa bản lề ngoài, hèm cửa nhiều bậc tăng khả năng chống cháy, chống phá. Nếu gõ vào sườn két sẽ thấy tiếng kêu “Boong! Boong!”

Trên đây là hai cách phân loại cơ bản, ngoài ra còn nhiều cách phân loại khác. Các bạn có thể dựa vào đó để có sự lựa chọn đúng đắn khi mua két sắt.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo