Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích

Bạn đang có nhu cầu mua két sắt cho văn phòng, gia đình? Tuy nhiên, giữa ma trận thị trường két sắt đa dạng như hiện nay thì làm sao để chọn được một chiếc két sắt phù hợp là không hề dễ dàng. Ngoài giá cả, kiểu dáng và kích thước thông thường của két sắt, bạn cần đặc biệt chú ý đến dung tích của chiếc két sắt mình sẽ sử dụng.

Chọn mua một chiếc két sắt chất lượng tốt, đồng thời cũng cần tìm được loại có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh bị lãng phí là điều bạn nên lưu ý.

Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-1
Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-1

Các chỉ số kích thước bên ngoài và dung tích sử dụng không phải một. Dung tích sử dụng được quyết định bởi kích thước lớp trong của thân két. Hãy nhớ rằng cấu tạo của thân két có thể gồm nhiều hơn 2 lớp. Đặc biệt với những két sắt có tính năng chống cháy, giữa 2 lớp thân két là lớp cách nhiệt bằng chất liệu amiăng hoặc gốm cách nhiệt. Do đó, một số két sắt có bề ngoài khá to nhưng diện tích sử dụng lại chưa chắc đáp ứng đủ nhu cầu. Để lựa chọn được két sắt có kích thước hợp lý, bạn cần căn cứ vào các vật dụng mà bạn dự tính sẽ lưu giữ như tiền mặt, đồ trang sức, giấy tờ cá nhân hay những tập hồ sơ tài liệu mật, thiết bị máy móc… Diện tích không gian mà bạn tính toán để đặt két sắt.

Dung tích của két sắt

Chọn một chiếc két sắt có diện tích sử dụng hợp lý giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Dưới đây là một số kích thước phổ biến của két sắt để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc két sắt ưng ý nhất

Két sắt dung tích khoảng từ 15-17lít

Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-2
Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-2

Đây là loại két sắt có kích thước nhỏ, phù hợp cho việc để những đồ vật nhỏ như tiền mặt, giấy tờ tuỳ thân hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe hay các đồ trang sức như dây chuyền, lắc tay, đồng hồ… Những chiếc két sắt loại nhỏ này hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống trong các ngăn tủ quần áo để cất giữ.

Két sắt dung tích khoảng từ 20-25lít

Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-3
Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-3

Với kích thước thể tích này, thông thường các két sắt được thiết kế nằm ngang. Phù hợp để cất giữ tiền mặt, đồ trang sức, vàng với khối lượng lớn hơn loại có dung tích nhỏ nói trên. Đối với các loại giấy tờ, két sắt này có thể chứa kích thước giấy A4. Tuy nhiên, thông thường các két sắt ở kích thước này chỉ có thiết kế một ngăn chứa bên trong, tương đối phù hợp với nhu cầu nhỏ của các gia đình.

Két sắt dung tích khoảng từ 28-35lít

Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-4
Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-4

Đây là những két sắt có dung lượng lớn, được sử dụng trong các gia đình có nhu cầu bảo quản khối lượng lớn tài sản, hoặc các công ty tư nhân, các doanh nghiệp. Két sắt ở thể tích này này có thể được thiết kế bên trong chia làm nhiều ngăn, các ngăn đủ lớn để chứa những tập tài liệu quan trọng, hoặc bổ sung thêm một két nhỏ có khoá riêng để bảo vệ những tài sản đặc biệt. Đối với két sắt loại này, nên chọn mua két sắt có bổ sung hệ thống bánh lăn nếu khách hàng có nhu cầu thường xuyên di chuyển két sắt.

Két sắt dung tích khoảng từ 38-55lít

Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-5
Nên mua loại két sắt nào để phù hợp diện tích-5

Loại két sắt cỡ “siêu” lớn này chủ yếu dành cho các ngân hàng và các công ty. Không chỉ bảo quản được những tài sản thông thường như vàng bạc, tiền mặt, đồ trang sức, hồ sơ tài liệu mà còn có thể làm nơi lưu trữ các thiết bị máy móc đắt tiền, cần được bảo quản chặt chẽ.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo