Cạnh tranh khốc liệt để thi vào lớp 10 ở Hà Nội

TRÀ MY

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, áp lực của các học sinh trở nên căng thẳng hơn khi theo thống kê của Hà Nội, số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố tham gia xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2023 – 2024 khoảng 135.000 em (tăng 5.000 em so với năm học trước).

Cẩn trọng với phương án xét tuyển đại học sớm

TƯỜNG VÂN

Năm 2024, các trường đại học tiếp tục đưa ra nhiều phương án xét tuyển sớm, đây là một trong những cơ hội để thí sinh trúng tuyển nguyện vọng yêu thích. Chuyên gia tuyển sinh đưa ra một số lời khuyên cho thí sinh với các phương thức xét tuyển sớm này.

Cẩn trọng mất tiền oan khi đăng ký khóa học kỹ năng cho con

THU GIANG

Chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã bắt đầu tìm kiếm các khóa học kỹ năng sống, tuyển mẫu nhí, khóa tu mùa hè… đây cũng là cơ hội để nhiều đối tượng lợi dụng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tăng khẩu phần ăn, bổ sung áo ấm chống rét cho 12.000 học sinh vùng cao

BẢO NGUYÊN

Yên Bái – Do nhiệt độ giảm sâu kèm theo không khí lạnh và mưa rào rải rác, ngành Giáo dục huyện vùng cao Trạm Tấu đang lên các phương án để đảm bảo sức khỏe cho gần 12.000 học sinh.

Xét tuyển đại học chỉ dựa vào học bạ THPT là không công bằng

THANH HẰNG

Phương thức xét tuyển học bạ THPT trong mùa tuyển sinh năm 2024 đang là vấn đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và giáo viên trên cả nước. Xoay quanh vấn đề này, TS Lê Viết Khuyến – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có cuộc trao đổi cùng Báo Lao Động.

Hà Nội rét cắt da cắt thịt, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

VÂN TRANG

Nhiều trường ở Hà Nội phát thông báo cho học sinh nghỉ học sáng ngày 23.1.

Đề cương dày hơn cả sách giáo khoa, học sinh ám ảnh, phụ huynh đề xuất bỏ kì thi học kì

TUYẾT ANH

Gánh nặng điểm số và cuộc chạy đua thành tích học tập vô tình khiến kì thi học kì trở thành “tảng đá” đè nặng lên vai học sinh và phụ huynh.

Có nên loại bỏ phương thức xét tuyển đại học bằng điểm học bạ THPT?

THANH HẰNG

Năm 2024, nhiều trường đại học top đầu nói không với việc xét tuyển bằng điểm học bạ THPT. Điều này nhận được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh trên cả nước. Để có cái nhìn đa chiều, phóng viên Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với GS.TS Phạm Tất Dong – cố vấn của Hội Khuyến học Việt Nam xoay quanh vấn đề này.

Giá rét căm căm, thầy cô vùng cao đốt lửa sưởi ấm cho học trò

KHÁNH LINH

Nhiệt độ tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có nơi xuống đến 0 độ C vào đêm về sáng khiến nhiều thầy cô giáo vùng cao phải đốt lửa để sưởi ấm cho học sinh trong những ngày đông giá rét.

Áp lực thiếu trường học đè nặng ngành giáo dục Hà Nội

CẨM HÀ  –  Thứ tư, 11/10/2023 

Số lượng học sinh tăng quá nhanh đặt ra yêu cầu TP Hà Nội cần giải quyết sớm tình trạng thiếu trường học và đẩy nhanh tiến độ xây mới các trường học theo kế hoạch.