8 điều đơn giản khi bố trí bàn làm việc

Bạn muốn “thần tài” nhanh chóng mỉm cười với bạn. 8 điều đơn giản khi sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn hút tài lộc về.

1, Một chậu cây trên bàn làm việc

Cạnh chỗ ngồi hoặc trên bàn làm việc, bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ. Nên chọn loại cây lá to, với ý nghĩa mong tài lộc sinh sôi.

2, Một bức tranh

Không gian văn phòng luôn cứng nhắc hơn so với không gian của gia đình, bởi vậy bạn hãy làm “mềm” bằng cách treo một bức tranh tươi sáng, ấm cúng. Điều đó sẽ giúp bạn giảm áp lực và hoàn thành công việc một cách chu đáo, khi đề cập chuyện tăng lương với sếp có thể “ý rắn lời mềm”, dễ đạt mục tiêu hơn hẳn.

8 điều đơn giản khi bố trí bàn làm việc

3, Đặt đồ đạc phía bên trái

Phía bên tay phải chính là “long vị” của con người, nếu bị cản trở sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nắm bắt tiền tài của bạn. Vì vậy hãy đặt hết những thứ đồ lặt vặt sang phía tay trái.

4, Quạt gió

Không khí tuần hoàn khiến con người cũng dễ chịu hơn. Hãy đặt lên bàn làm việc một chiếc quạt nhỏ để thay đổi không khí, giúp bạn thấy thoải mái. Sự dễ chịu khiến bạn luôn cởi mở với đồng nghiệp và có nhiều mối quan hệ tốt, điều đó sẽ thu hút sự chú ý của sếp.

5, Đèn

Hãy chọn loại đèn đế cao để có thể chiếu rọi chỗ bạn ngồi, nhiệt lượng tỏa ra từ đó tạo không gian ấm cúng. Chỗ nhiều người tìm đến cũng chính là chỗ tiền tài tìm đến.

8 điều đơn giản khi bố trí bàn làm việc

6, Tránh vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn thường mang lại “ám khí”, tốt nhất hãy loại bỏ những vật đó ra khỏi bàn làm việc của mình.

7, Tránh đặt đá trên bàn làm việc

Sỏi tuy đẹp nhưng không tốt cho phong thủy văn phòng. Nhiều người thích đặt những hòn đá, viên sỏi xinh xắn lên bàn làm việc nhưng không biết rằng âm khí của đá rất nặng. Tốt nhất hãy loại bỏ chúng.

8, Không đối diện với góc nhọn

Điều này có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, nếu đối diện với góc nhọn (góc bàn, góc tường, góc tủ…), tiền tài sẽ không đến với bạn đâu!

Năng lượng Hòa Phát gặp gỡ đối tác xuất khẩu than coke

Sau khi nghe giới thiệu về Tập đoàn Hòa Phát và Khu liên hợp gang thép, hai bên đã cùng thảo luận về năng lực sản xuất, sản phẩm coke của Hòa Phát cũng như các yêu cầu kỹ thuật của coke mà Mitsui và JFE đang cần để luyện kim. Mitsui hiện có 3 nhà máy khá lớn tại Nhật Bản, trong đó có Nhà máy Hachiohe Smelting chuyên sản xuất kẽm và chì với nguyên liệu đầu vào chính là than coke, công suất mỗi năm khoảng hơn 100.000 tấn. Theo các đại diện Mitsui, để ra được số sản phẩm này, Công ty cần số lượng coke nguyên liệu tương đương con số trên để sản xuất.

Các đại diện của Mitsui và JFE Nhật Bản đánh giá cao sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát

Chính vì vậy, “Mitsui rất quan tâm đến các nhà sản xuất coke chất lượng cao tại Việt Nam như Hòa Phát. Vì hiện tại chúng tôi đang sử dụng than coke của từ Australia, Nhật Bản. Tuy nhiên chi phí quá cao, và đang là vấn đề đau đầu với chúng tôi”, ông Toshihide Sato – Trưởng phòng mua hàng Công ty Mitsui Mining nói. Hơn nữa, Mitsui muốn tìm nguồn hàng ổn định với chi phí hợp lí hơn. Mặt khác, công ty cũng đánh giá cao chất lượng coke của Hòa Phát sản xuất, hầu hết các thông số kỹ thuật luyện kim đều đảm bảo.

Buổi gặp gỡ hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa các bên

Tại buổi tiếp xúc sáng nay, phía JFE – nhà cung cấp nguyên liệu coke chính của Mitsui cho biết sẽ đặt hàng lô đầu tiên vào đầu tháng tới. Dựa trên nhu cầu thực tế, Mitsui và JFE sẽ đặt hàng theo số lượng cụ thể theo từng đơn hàng. Trước mắt, trong năm 2011, Mitsui muốn đặt hàng 5.000 – 10.000 tấn, số lượng đặt hàng các năm tiếp theo sẽ tăng dần lên khoảng 20.000 tấn/ năm.

JFE và Mitsui cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Hòa Phát và mong muốn ký kết biên bản ghi nhớ để được cung cấp coke dài hạn. Thay mặt Công ty CP Năng lượng Hòa Phát, ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc Công ty hoan nghênh sự quan tâm của các đối tác và sẵn sàng hợp tác trên tinh thần cởi mở, đảm bảo chất lượng hàng hóa đã cam kết.

Theo Nguồn: hoaphat.com.vn

Tháng 9: Sản lượng bán hàng thép Hòa Phát đạt 51.900 tấn

 
Thép Hòa Phát đạt mức tiêu thụ khá cao với 51.900 tấn trong tháng 9/2011, tăng 45.2% so với cùng kỳ 2010. Lũy kế sản lượng 9 tháng, Hòa Phát sản xuất được gần 500.000 tấn thép xây dựng các loại. Bán hàng đạt 483.947 tấn, chiếm 13,3% và đứng thứ 2 về thị phần thép xây dựng cả nước.
Trong đó, thị trường chủ yếu là khu vực miền Bắc. Khu vực miền Trung và miền Nam cũng tăng nhẹ so với năm trước, lần lượt đạt 28.860 và 36.490 tấn.

Hoạt động sản xuất ổn định góp phần giữ vững thị phần thép Hòa Phát

Mặc dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn khó khăn nhất trong năm nhưng thép Hòa Phát vẫn có mức tăng trưởng tốt so với mặt bằng chung của thị trường 9 tháng đầu năm. Nhiều dự án lớn đã sử dụng thép Hòa Phát như Khu đô thị sinh thái Vincom (Long Biên, Hà Nội), Times City, quốc lộ 5 mới, đường vành đai 3 (trên cao),…

Trong quý 4, Chính phủ tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được vốn vay ngân hàng, nhiều công trình xây dựng phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm sẽ góp phần giúp thép Hòa Phát hoàn thành mục tiêu sản lượng và doanh thu năm 2011.

Theo hoaphat.com.vn

 

Tin hoạt động tập đoàn – Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Ngày 08/10/2011, Ban quản lý tòa nhà Tập đoàn Hòa Phát tại 39 Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn cho đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) của tòa nhà. Nội dung chính của buổi tập huấn là phổ biến các quy định PCCC và thực hành các phương pháp chữa cháy tại hiện trường.
Các thành viên đã được hướng dẫn kỹ năng, thao tác cơ bản trong PCCC như sử dụng bình cứu hỏa, vòi phun nước để dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất. Anh Phạm Văn Lâm, Phòng vật tư Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát cho biết: “Với tôi và nhiều anh em trong đội, đây là lần đầu tiên được hướng dẫn các kỹ năng PCCC một cách bài bản. Các công ty thành viên Tập đoàn vừa chuyển sang làm việc tại văn phòng mới nên việc nắm vững kỹ năng PCCC là rất quan trọng”.

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Đội PCCC của tòa nhà gồm hơn 60 thành viên, do Ban quản lý tòa nhà Tập đoàn lập ra nhằm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật PCCC; kiểm tra đôn đốc việc chấp hành các quy định và nội quy an toàn PCCC của từng công ty trong tòa nhà; tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy khi có yêu cầu; xây dựng phương án chuẩn bị lực lượng, phương tiện và thực hiện nhiện vụ chữa cháy khi có cháy xảy ra.

 

Theo hoaphat.com.vn

Tuyển nhân viên phiên dịch tiếng Trung

Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản An Thông – thành viên của Tập đoàn Hòa Phát cần tuyển dụng nhân sự làm việc tại Chi nhánh Hà Nội với các yêu cầu sau:

Vị trí: Nhân viên phiên dịch tiếng Trung

Số lượng: 05, ưu tiên Nam

Yêu cầu: Nam, Nữ tuổi từ 23 đến 30
– Tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Ngoại ngữ hoặc ngoại thương, có 2 năm kinh nghiệm trở lên.
– Thành thạo tin học văn phòng.
– Có khả năng tổ chức công việc tốt, thuyết phục tốt, chịu được áp lực công việc, chăm chỉ, cẩn thận,trung thực, có khả năng làm việc độc lập.

Mức lương: thoả thuận.
Đầy đủ các chế độ luật lao động quy định cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội thăng tiến.

Hồ sơ bao gồm:
– Sơ yếu lý lịch đóng dấu địa phương
– Giấy khám sức khỏe gốc
– Giấy khai sinh sao y công chứng
– Bằng tốt nghiệp cao nhất(photo công chứng);
– Chứng minh thư, hộ khẩu photo công chứng;
– 02 ảnh 3*4;
– Giấy xác nhận Công ty gần nhất.
Hoặc nộp CV tiếng Việt qua email.

Hồ sơ xin gửi về:
Chi nhánh Công ty Cổ Phần Đầu tư Khoáng sản An Thông – Tòa nhà Hòa Phát, 39 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Điện thoại: 04.62797159, máy lẻ 6299
Liên hệ: Hoàng Thị Thanh Thủy
Email: anthonghanoi@hoaphat.com.vn
Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày: 30/10/2011, ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ sớm.

Công ty CP Đầu tư Khoáng sản An Thông

Hòa Phát lọt vào top 10 xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 25/11 công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VietNam Report) kết hợp với Báo VietNamNet công bố bảng xếp hạng VNR500 – TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2010. Trong đó công ty Cổ Phần Tập đoàn Hòa Phát đã vinh dự xếp hạng 10 trong tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và xếp hạng 60 trong tổng số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (không phân biệt nhà nước, nước ngoài, tư nhân).

Đây là năm thứ 4 bảng xếp hạng doanh nghiệp theo mô hình Fortune 500 được thực hiện tại Việt Nam và cũng là năm thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Hòa Phát có tên trong bảng xếp hạng này. Về cơ cấu ngành nghề, Top 10 của Bảng xếp hạng VNR500 năm 2010 tiếp tục cho thấy sự áp đảo của ngành Ngân hàng – Tài chính, Vàng bạc đá quý, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiếm hoi lọt vào Top dẫn đầu. Việc Hòa Phát giữ vị trí cao trong hai bảng xếp hạng khẳng định vị thế của một tập đoàn kinh tế lớn và ghi nhận khoảng cách đang ngày càng thu hẹp với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ VietNam Report, ghi nhận một cách khách quan thứ hạng cũng như thành tích kinh doanh mà cộng đồng Doanh nghiệp Việt đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng chỉ được biết thứ hạng của mình sau khi Ban tổ chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nghiên cứu được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế. Doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản phí nào để được lọt vào bảng xếp hạng, cũng như không thể tác động nhằm thay đổi kết quả xếp hạng.

Để được xếp hạng trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp mọi thành phần, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải trên 1.200 tỷ đồng và vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt trên 500 tỷ đồng.

Tổng kết 10 tháng đầu năm 2010, doanh thu toàn Tập đoàn là 11.257 tỷ đồng đạt 91 % kế hoạch cả năm, theo đó lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hòa Phát đã đạt 1.081 tỷ đồng. Hiện Hòa Phát đang mở rộng quy mô ở cả 3 lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, khai khoáng và kinh doanh Bất động sản. Các năm tiếp theo hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng của HPG.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp chuẩn mực

Phòng họp trong công ty là nơi tổ chức các buổi họp nội bộ, họp với khách hàng, đối tác, cũng có thể dùng để tiếp khách hoặc hội thảo.  Chính vì thế, thiết kế nội thất phòng họp ngày càng được các công ty coi trọng. Tạo ra bầu không khí trao đổi, đàm phán vui vẻ, bình đẳng, khuyến khích nảy sinh các ý tưởng độc đáo là tiêu chuẩn tiên quyết khi thiết kế nội thất phòng họp.

Thiết kế không gian phòng họp

Phòng họp thông thường được thiết kế không gian tương đối kín để bảo đảm tính bảo mật cho nội dung cuộc họp vì vậy nên sử dụng các chất liệu đảm bảo cách âm. Khi thiết kế nội thất không gian phòng họp phải quan tâm tới độ rộng hẹp, sự hợp lý về hình dáng để tạo hình, bố trí, tính toán các kích thước.

Bên cạnh các yếu về vật chất, ngày nay người ta còn quan tâm tới các giá trị tinh thần. Một không gian lạ mắt tạo nét thư thái, một không gian mở gợi sự gần gũi, đơn giản tinh tế hay những kiểu thiết kế nội thất phá cách gây ấn tượng mạnh? Bàn họp tròn phát huy tinh thần đồng đội, dễ đạt đến thống nhất chung hay bàn chữ nhật phân rõ cấp bậc người tham dự ? Tất cả các lựa chọn đều tùy thuộc vào từng mục tiêu chức năng, văn hóa công ty cụ thể. Có như vậy, tinh thần làm việc của mọi người mới được thoải mái, đạt được năng suất cao, kết quả cuộc họp tốt.

Lựa chọn đồ nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp đòi hỏi sự cân nhắc, đầu tư hợp lý. Lựa chọn sử dụng đồ nội thất phòng họp không đơn giản, phải căn cứ vào quy mô chức năng, văn hóa công ty, phải làm sao để thể hiện được tính chuyên nghiệp trong cách làm việc không chỉ với bên ngoài mà ngay cả trong nội bộ công ty.

Đối với các phòng họp nhỏ, họp nội bộ phòng ban, đồ nội thất sử dụng phải tiện nghi, đề cao tính đơn giản. Xu hướng thường thấy hiện nay là chuộng sử dụng một bàn lớn kết hợp với các loại ghế chân quỳ, một tấm bảng kèm theo một vài tủ hồ sơ, tủ tài liệu, phối hợp màu sắc hài hòa, hợp lý là đạt yêu cầu.

Đối với các phòng họp lớn, hiện đại, nội thất văn phòng bao gồm cả các thiết bị công nghệ cao như máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy vi tính, micro. Chúng là các công cụ hỗ trợ đắc lực cho nội dung, diễn thuyết, thảo luận, góp phần đem lại hiệu quả cho cuộc họp, nâng cao khả năng thành công trong đàm phán kinh doanh.

Phòng họp đóng vai trò rất quan trọng trong công ty, đây là nơi mọi người tự do trao đổi, đề xuất các ý kiến cá nhân, định hướng cho công việc của mỗi người nói riêng, cho mục tiêu của công ty nói chung. Khi thiết kế văn phòng cho các khách hàng, Nội thất Hòa Phát luôn đặc biệt lưu tâm, đưa ra những ý kiến tối ưu nhất cho khu vực này sao cho phù hợp với từng công ty, mang lại hiệu quả cao, góp phần nổi bật giá trị lợi ích của từng dự án.

Mua bàn họp lớn dành cho nhiều người

Bàn họp lớn SCT6020H1 chất liệu gỗ MDF sơn PU có rãnh hoa. Bàn phù hợp các cuộc họp lớn.

Kích thước : W6000 x D2000 x H760mm

Bạn có thể thay đổi kích thước cho phù hợp với văn phòng bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.Sản phẩm của Nội thất Hòa Phát được cung cấp bởi http://noithathoaphat.in

Năng lượng Hòa Phát tuyển phiên dịch viên tiếng Trung

Công ty CP Năng lượng Hòa Phát cần tuyển Phiên dịch tiếng Trung, làm việc tại Hải Dương, cụ thể như sau:

Số lượng cần tuyển: 01

Mô tả công việc:
– Dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Trung
– Dịch trao đổi tại hiện trường, các vị trí thao tác cụ thể
– Dịch trong các cuộc họp trao đổi với chuyên gia
– Dịch theo yêu cầu cụ thể của các bộ phận

Quyền lợi được hưởng:
– Lương thưởng cạnh tranh
– Môi trường làm việc chuyên nghiệp
– Nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp
– Các chế độ khác

Yêu cầu
– Tốt nghiệp Đại học, có kinh nghiệm phiên dịch ít nhất 01 năm
– Ưu tiên ứng viên hộ khẩu tại Hải Dương

Hồ sơ bao gồm
– Sơ yếu lý lịch.
– Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình phô tô công chứng.
– Giấy khai sinh.
– Bằng cấp chứng chỉ liên quan.
– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp.
– 05 ảnh 4*6

Hạn nộp hồ sơ 30/05/2012

Người liên hệ Ms Thoa – Phòng Tổ chức hành chính, Công ty CP Năng lượng Hòa Phát
ĐC: 39 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: vuthithoa@hoaphat.com.vn
Hoặc:
Mr Hà – Phòng tổ chức hành chính tại Nhà máy
Đ/c: Hiệp Sơn – Kinh Môn – Hải Dương
Email: vuxuanha@hoaphat.com.vn

Công ty CP Năng lượng Hòa Phát

Hyundai Steel ký kết cung cấp Thép cuộn cho Ống thép Hòa Phát

Ngày 15-9-2010, tại Văn phòng Tập đoàn Tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, kiêm Giám đốc Công ty ống thép Hòa Phát và ông Y.H. Kim – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Steel (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ về việc Huyndai Steel sẽ cung cấp cho Hòa Phát thép cuộn cán nóng và tăng cường các hỗ trợ kỹ thuật liên quan trong giai đoạn từ tháng 9-2010 đến tháng 9-2011.

Tại buổi họp mặt, 2 bên đã trao đổi cởi mở các thông tin kinh tế về tình hình sản xuất thép trên thế giới trong những năm qua và các dự báo về tương lai phát triển của ngành thép trong thời gian tới. Sau những trao đổi về thị trường thép tại Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn vui mừng thông tin cho Hyundai Steel về hoạt động sản xuất của Khu Liên hợp Gang thép Hòa Phát tại Kinh Môn, Hải Dương. Đây là một chuỗi liên hoàn của rất nhiều nhà máy, từ chế biến tinh quặng sắt, luyện gang, luyện thép đến cán thép. Hiện tại, Khu liên hợp Gang thép đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 và đi vào sản xuất ổn định với công suất dự kiến đến cuối năm 2010 đạt 90% công suất thiết kế.

Hiện tại, Hòa Phát là công ty duy nhất tại Việt Nam có nhà máy sản xuất than coke sạch, đã xuất khẩu sang 2 thị trường lớn là Ấn độ và Nhật Bản. Ngoài ra, Công ty cũng đang bắt đầu những lô hàng xuất khẩu sản phẩm gang cho các nhà máy sản xuất thép lớn ở Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, … Trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, thép Hòa Phát đứng vị trí thứ 3 về về tiêu thụ thép xây dựng tại Việt Nam, chiếm khoảng 11,9% thị phần của cả nước.

Nói riêng về sản xuất ống thép, Công ty ống thép Hòa Phát tiếp tục duy trì là nhà sản xuất ống thép hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2009, Công ty mở rộng đầu tư Nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát tại tỉnh Bình Dương, nâng tổng công suất sản xuất ống thép Hòa Phát lên 160.000 tấn /năm. Hiện nay, nhà máy tại Bình Dương đã dần đi vào ổn định với công suất sản xuất đã đạt 100% công suất thiết kế. Trong năm 2010, bên cạnh tiếp tục duy trì doanh số bán hàng lớn tại thị trường nội địa, sản phẩm ống thép Hòa Phát đã được xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới như: Mỹ, Canada, v.v…

Ông Tuấn đặc biệt nhấn mạnh, ngành hàng của Hòa Phát tập trung vào các lĩnh vực chính là: công nghiệp sản xuất thép, khai khoáng và kinh doanh Bất động sản, đây là các lĩnh vực rất phù hợp cho quan hệ hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, việc thiết lập mối quan hệ bạn hàng lâu dài với tập đoàn kinh tế lớn ở nước ngoài và đặc biệt thỏa thuận ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với Công ty Hyundai Steel – Tập đoàn thép lớn thứ 2 ở Hàn quốc, với doanh thu hàng năm đạt khoảng 100 tỷ đô la, trong lần gặp mặt này sẽ giúp Hòa Phát duy trì ổn định nguồn nguyên liệu thép và đáp ứng nhu cầu sản xuất các loại ống thép tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hai bên trao đổi trong tinh thần cởi mở, hợp tác cùng phát triển

Về phía Công ty thép Hyundai, Ông Y.H. Kim ghi nhận cao sự hợp tác của Hòa Phát thông qua các hợp đồng mua bán được ký kết thường xuyên giữa hai công ty và đánh giá Hòa Phát là đối tác hết sức tin cậy của Hyundai tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thép. Trong những năm tiếp theo, Hyun dai Steel hy vọng sẽ tiếp tục duy trì là đối tác cung cấp thép cuộn hàng đầu của Ống thép Hòa Phát tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Y. H. Kim cũng nhấn mạnh, Việt Nam có ưu thế nguồn nhân công rẻ là điều kiện rất tốt để mở rộng sản xuất ống thép tại Việt Nam. Đặc biệt, với tiềm lực phát triển của Hòa Phát, Hyundai hy vọng Hòa Phát sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất các loại ống thép cho các công ty dầu mỏ thuộc Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ API (American Petroleum Institute) – sản phẩm ống thép API. Vì khi sản xuất được sản phẩm đạt tiêu chuẩn API, Hòa Phát sẽ không những có thể cung cấp sản phẩm này cho thị trường Hoa Kỳ mà còn cho những thị trường các nước khác nữa. Theo ông Kim được biết, tiêu thụ hàng năm các loại ống thép API trên toàn thế giới rất lớn, khoảng 30 triệu tấn / năm.

Trong khuôn khổ của Biên bản ghi nhớ, phía Hyundai cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện phía Hòa Phát về các kỹ thuật liên quan đến sản xuất ống thép nói chung, đặc biệt các sản phẩm ống thép API. Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hòa Phát và Hyundai trong lĩnh vực cung cấp thép và các hỗ trợ kỹ thuật liên quan là một bước tiến mới trong sự hợp tác nhiều mặt với các công ty nước ngoài, đóng góp vào công cuộc phát triển công nghệ thép của Việt Nam và ngày càng giảm bớt tình trạng lệ thuộc vào nhập khẩu ống thép đúc từ nước ngoài.