Cha mẹ cùng bé trang trí căn phòng đẹp lung linh

Trẻ em có rất nhiều sáng tạo và mong muốn tự trang trí căn phòng của mình. Còn gì thú vị hơn khi bé được cùng với bố mẹ đưa ra ý tưởng, tự tay lựa chọn bàn ghế cho bé hay những vật dụng nội thất trong phòng và tự tay trang trí căn phòng của mình. Nội thất văn phòng xin mời các bạn cùng tham khảo một số mẹo nhỏ để tạo ra một căn phòng đáng yêu cho thiên thần của bạn.Đầu tiên, để giúp trẻ có tính ngăn nắp ngay từ nhỏ, bạn nên sắp đặt mọi thứ tương ứng với chiều cao của chúng. Những kệ đựng đồ, bàn học, móc treo quần áo sẽ được sử dụng thường xuyên nếu trẻ có thể với tới một cách dễ dàng. Riêng bàn học, bạn có thể tư vấn cho trẻ chọn các loại bàn ghế học sinh có thể tăng chỉnh chiều cao một cách dễ dàng.

trang trí căn phòngPhòng cho trẻ em có bàn và kệ sách phù hợp với chiều cao của trẻ

Để kích thích sự phát triển trí não của trẻ, bạn có thể vẽ lên tường nhà những hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh theo trí tưởng tượng phong phú của bé. Đó có thể là những họa tiết “cầu vồng” với màu sắc nhẹ nhàng cho phòng bé gáinhững họa tiết “cầu vồng” với màu sắc nhẹ nhàng cho phòng bé gái hay biến trần nhà thành bầu trời sao lung linh khi đêm xuống với những mảng sơn màu hoặc những hình dán phát sáng sẽ khiến trẻ thêm thích thú với căn phòng của mình.

cha me cung be trang tri can phong dep lung linh 2

Những “bức tường” có thể di chuyển được bằng bánh xe là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho phòng trẻ. Như thế trẻ có thể tự mình thiết kế, trang trí căn phòng riêng dưới sự hướng dẫn của bố mẹ để đảm bảo an toàn và không phải chỉnh sửa nhiều.

Ngoài ra, trẻ em thường có sở thích sưu tầm những đồ vật yêu thích, những bức tranh, những tấm hình poster, bưu thiếp. Bạn có thể hướng dẫn cho trẻ cách treo những bộ sưu tầm này thành chuỗi dọc theo các bức tường hoặc phía trước cửa sổ để tạo ra những đường ranh giới thú vị trong phòng. Đặc biệt, phần lớn trẻ em đều thích không gian trưng bày vì vậy bạn hãy sắp xếp để trong phòng trẻ có một tấm bảng dành cho sở thích này của trẻ nhé.

cha me cung be trang tri can phong dep lung linh 3

Những điểm đánh dấu chiều cao của trẻ qua mỗi tháng cũng có thể trở thành điểm trang trí đầy ý nghĩa cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng loại sơn nước không độc để tâm đậm những đường đánh dấu chiều cao của trẻ và tự hào khi nhìn lại từng bước phát triển của con mình.

Ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng trong căn phòng. Ngoài ánh sáng chính cho cả phòng, trẻ còn cần đèn học để thêm ánh sáng, đèn ngủ để giúp bé yên giấc. Hãy cố gắng tận dụng nhiều nhất có thể ánh sáng tự nhiên để giúp cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

cha me cung be trang tri can phong dep lung linh 4

Hy vọng rằng, với những mẹo nhỏ này, sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn phù hợp với tính cách của trẻ em và giúp cho trẻ có thể phát triển trí tuệ và sự sáng tạo của bé .

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo