Những tiêu chí cơ bản để thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý những gì? Một văn phòng làm việc dựa trên những tiêu chí nào để được đánh giá là đẹp và chuyên nghiệp? Nội thất Hòa Phát sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

Văn phòng làm việc luôn thể hiện là bộ mặt, tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của cả công ty. Có thể nói văn phòng đóng góp 1 phần tạo nên thành công cho công ty bạn, là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng đến gặp gỡ và giao dịch với bạn. Và với những công ty có tầm nhìn, chiến lược luôn bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để thiết kế văn phòng làm việc của mình thật đẹp mắt và sang trọng.

Không những thế hàng năm các báo, tạp chí thường bình chọn ra những công ty có văn phòng làm việc đẹp nhất. Chính điều này sẽ khẳng định thương hiệu cho công ty bạn, một thứ mà rất khó và cần nhiều thời gian mới có thể xây dựng lên. Và cũng không thể phủ nhận một văn phòng có thiết kế đẹp, tiện nghi sẽ làm tăng hiệu quả làm việc cho các nhân viên, giúp nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Do vậy, để có thể thiết kế được 1 văn phòng ưng ý ta cần chú trọng đến những vấn đề sau:

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một khái niệm khá rộng, có thể người này cho là đẹp nhưng người khác lại không. Tuy nhiên trong nội thất văn phòng sẽ có những quy chuẩn riêng để đánh giá điều này. Có nhiều yếu tố để thể hiện tính thẩm mỹ như bố cục sắp xếp nội thất, sự hài hòa trong màu sắc hay các đồ dùng trang trí nội thất,… Tính thẩm mỹ của một văn phòng làm việc cũng phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty, chẳng hạn một công ty về truyền thông, quảng cáo sẽ có thiết kế, trang trí theo cách khác so với một công ty về nội thất, xây dựng,…Điều quan trọng là bạn phải thiết kế làm sao để vẫn thể hiện được dấu ấn riêng của công ty vừa tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên và sự thoải mái khi khách hàng đến công ty của bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-1

Khi bạn đã có một văn phòng làm việc như ý muốn và để tạo nên sự cuốn hút, sinh động, bớt tẻ nhạt thì bạn có thể trang trí thêm các vật dụng như tranh nghệ thuật, cây xanh, hoa,… điều này cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-2

Tính công năng

Không kém phần quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng, đó là tính công năng. Tính công năng của văn phòng làm việc được hiểu nôm na là sự thoải mái, tiện nghi giữa các phòng ban với nhau hay giữa các nhân viên với nhau. Ví dụ như khu vực lễ tân nên thiết kế ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng và lựa chọn các đồ nội thất đơn giản. Phòng nhân viên nên thiết kế bàn làm việc theo các modul, vừa tiết kiệm không gian làm việc, vừa thuận tiện trao đổi thông tin khi làm việc,…Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm các đồ dùng nội thất cần thiết như tủ tài liệu, tủ hồ sơ,…để nhân viên sắp xếp các vật dụng khoa học và hợp lý.

thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec-3

Dựa vào các tiêu chí trên, Nội thất Hòa Phát đã tư vấn & thiết kế cho nhiều công ty, luôn cung cấp những sản phẩm nội thất đẹp, chất lượng và tiện nghi đã có uy tín trên thị trường. Để được tư vấn kỹ hơn các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Website: Hoaphat.net.vn

Địa chỉ: 486B – Đ.Láng – Q.Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04 22 15 05 28 – 04 22 15 07 58

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo