Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà

Chiếc bàn học ở nhà luôn là vật dụng không thể thiếu được trong không gian sinh hoạt của những gia đình có con em trong độ tuổi đến trường. Sự tỉ mỉ trong thiết kế nội thất sẽ đem đến cho bé một chỗ ngồi học thật gọn gàng, xinh xắn. Bộ bàn ghế học sinh nhiều chức năng, tiện dụng và hợp với sở thích sẽ giúp bé thêm sự đam mê và hứng thú học tập. Và bé yêu của bạn sẽ rất tự hào khi khoe với bạn về không gian học tập đáng yêu của mình.

Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà
Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà

Vấn đề đặt ra cho các gia đình khi thiết kế không gian học tập cho bé chính là vị trí đặt bàn học. Bàn học sinh là nơi đặc biệt dành riêng cho trẻ học tập và sáng tạo. Vì vậy, việc bài trí bàn học sinh như thế nào để việc học tập luôn đạt kết quả như mong muốn cũng là một vấn đề khiến các bậc phụ huynh quan tâm.

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bàn học sinh ở nhà của bé, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những thông tin về các vị trí không nên đặt bàn học để bạn tìm được vị trí thích hợp nhất cho con em mình nhé!

Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà
Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà

1. Tuyệt đối không đặt bàn học sinh ở giữa phòng. Vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào khiến người ngồi dễ cảm thấy bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém. Cách đặt bàn học tập theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, thì cũng đều phải có nơi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.

2. Không được đặt bàn học ở nơi mà khi ngồi, con bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Theo phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát” khiến tư tưởng của người học luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém. Ngoài ra, vị trí này còn khiến con bạn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

3. Không nên đặt bàn học sinh dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào, như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

4. Không được đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi ở dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà
Những nơi không nên đặt bàn học ở nhà

5. Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn.

6. Không nên để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn mất tập trung và dễ đau đầu.

7. Không nên kê bàn học sinh trước một tấm gương lớn, con bạn ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tìm được những vị trí thích hợp trong nhà để đặt bàn học cho bé rồi đúng không? Vậy hãy bắt tay vào thiết kế nơi học tập tốt nhất cho bé yêu của bạn đi nhé!

Thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo