Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp

Những mẫu nội thất đa chức năng nhằm lưu trữ đồ dùng sinh hoạt, tiết kiệm không gian đã không còn xa lạ với thiết kế hiện đại ngày nay. Không thể phủ nhận vai trò của những vật dụng nội thất đa năng trong không gian sống hiện đại bởi chúng giúp tiết kiệm phần lớn diện tích của ngôi nhà, đặc biệt là những căn phòng có diện tích nhỏ gọn thì cách thiết kế này càng giúp gia chủ dễ dàng “xoay sở” hơn. Đồng thời, công năng nội thất “n trong 1” hoàn toàn đáp ứng được về mặt thẩm mỹ.

Lấy ví dụ, một căn phòng diện tích 10m2, không thể bố trí tất cả các vật dụng thiết yếu như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ăn, bàn tiếp khách, giá sách….dù là gọn nhẹ và đơn giản nhất. Vì vậy thiết kế một hệ thống tủ thấp sàn “tất cả trong một” là phương án tối ưu được các KTS đưa ra. Mục đích của nó chính là biến không gian từ hẹp trở nên thoải mái, từ chỗ bất tiện trở nên cực kỳ lý tưởng.

Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 1
Hệ thống nội thất đa chức năng hiện đại cho không gian thêm thoải mái
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 2
Hệ thống tủ thấp sàn “tất cả trong một”
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 3
Hệ thống tủ thấp đa chức năng hiện đại

Tính năng của hệ thống tủ đa chức năng bao gồm: kệ sách, giường đôi, tủ quần áo, góc làm việc, bàn ghế tiếp khách, bàn ăn….với tất cả 12 chỗ ngồi, đây quả thực là một giải pháp tổng thể tuyệt vời tối đa hoá chất lượng cuộc sống và diện tích sử dụng. Mọi nhu cầu của người dùng về cơ bản hoàn toàn đã được giải đáp, khi cần nghỉ ngơi chiếc ghế sẽ biến thành giường đôi một cách nhanh chóng và ngược lại, khi có bạn bè tới thăm nhà cũng chỉ mất vài giây để chúng trở thành nơi tiếp khách rộng rãi và không kém phần sang trọng.

Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 4
Hệ thống tủ đa chức năng hiện đại
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 5
Bàn làm việc đa chức năng kiêm bàn tiếp khách, kệ để đồ…
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 6
Bàn làm việc kiêm bàn tiếp khách đa năng

Ví dụ thứ hai là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay đối với các gia đình nhà hẹp lại có con nhỏ là sản phẩm “3 trong 1” dành cho phòng trẻ em. Khi nhìn mặt ngoài như một chiếc hộp có nhiều ngăn nhưng khi cần sử dụng thì đó là cả một không gian tiện ích được phân chia như sau:

Ngăn nằm phía dưới khi mở ra là chiếc giường nhỏ và một kệ sách. Ngăn phía trên là ngăn tủ chứa quần áo. Có hệ thống lò xo trợ lực cùng hệ thống bản lề chắc chắn nên việc mở ra, đóng vào chiếc giường rất nhẹ nhàng. Kế đến là sản phẩm giường ngủ đa chức năng kết hợp bàn ăn, cũng được áp dụng cơ chế vận hành dựa trên hệ thống lò xo trợ lực nên thao tác rất dễ dàng. Khi giường được gấp lại sẽ lộ ra một chiếc bàn ăn nhỏ xinh. Còn khi bật giường ra, chiếc bàn nhỏ sẽ xếp lại.

Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 7
Giường ngủ kiêm tủ đựng đồ đa chức năng
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 8
Giường ngủ kiêm tủ đựng đồ đa chức năng
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 9
Giường ngủ đa chức năng kiêm bàn làm việc, kệ để đồ gọn gàng

Ví dụ ba, chỉ với vài thao tác nhỏ có thể từ một chiếc hộp bạn đã “biến” nó thành một chiếc bàn làm việc đa chức năng, thêm một thao tác nữa một giường ngủ xinh xắn hay một chiếc sofa êm ái hiện ra để bạn ngả lưng hay tiếp khách. Với những sản phẩm nội thất đa năng này sẽ được nhiều người tiêu dùng yêu thích và nhất là đối với những người đang “kiếm tìm” từng centimet vuông để cải thiện cho không gian sống của mình sản phẩm này họ sẽ không bao giờ bỏ qua.

Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 11
Chiếc giường ngủ đa chức năng kiêm bàn học, bàn làm việc
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 12
Chiếc bàn làm việc đa chức năng cho không gian ngôi nhà thêm thoải mái
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp | ảnh 13
Những mẫu nội thất đa chức năng cho không gian chật hẹp

(Theo Dothi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo