Những đồ dùng không thể thiếu trên bàn học

Bạn vừa mua một chiếc bàn học rất xinh và đang muốn sắp xếp sao cho hợp lý mà vẫn đầy đủ vật dụng để khi cần bạn có thể với lấy luôn. Vậy những đồ dùng nào không thể thiếu trên bàn học? Hãy cùng Nội thất Hòa Phát điểm danh nhé!

Giá sách

Nếu bạn mua bàn học liền giá sách thì không cần thiết, nhưng nếu bạn mua bộ bàn ghế học sinh thông thường thì giá sách là một vật dụng không thể thiếu bên cạnh chiếc bàn học của bé. Nếu đặt trên mặt bàn thì giá sách không cần lớn, chỉ cần vừa tầm là đủ. Bạn có thể ước đo độ dài của giá sách này bằng chiều dài của chiếc bàn học. Giá sách cho bé chỉ nên cao khoảng hai đến ba ngăn. Chiều dài khoảng bốn ô sách. Trên giá sách nên để sách vở, truyện đọc… riêng từng ngăn để khi cần không mất công tìm kiếm. Học xong quyển nào nên cho vào giá sách quyển đó ngay, để theo vị trí của nó.

nhung-do-dung-khong-the-thieu-tren-ban-hoc
Những đồ dùng không thể thiếu trên bàn học

Trên mặt bàn chỉ nên để một ống cắm bút. Bạn có thể chọn mua ống cắm bút bằng gốm, sứ có bán ở các cửa hàng đồ gốm Việt Nam. Ống bút bằng gốm có độ nặng nên không dễ đổ ngã và có thể cắm được nhiều bút viết kể cả thước kẻ, compa. Hay bạn có thể đặt chúng vào đâu cũng được, miễn là gọn gàng đẹp mắt. Ngoài ra trên bàn học tại nhà, bạn có thể thêm lọ mực mà một hộp gỗ đựng phấn. Bên trong, có cả miếng giẻ lau bảng.

Đèn bàn học

Ðèn bàn học nên là một bóng điện tròn, phía trên bóng nên có chụp, mắc qua hệ thống dây hay chân đèn. Chụp đèn giúp ánh sáng phủ xuống trong thế hội tụ không làm bạn chói mắt. Hơn nữa chụp đèn còn giữ được toàn bộ ánh sáng, không bị phân tán ra môi trường chung quanh làm giảm độ sáng cần thiết. Bạn có thể mua loại đèn này ở các tiệm bán đồ điện. Hoặc có thể tự tạo bằng một bóng tròn 75 Watt với cái chụp bằng loại giấy dày, hoặc bằng thiếc mỏng uốn hình cái phễu hơi rộng miệng. Bạn sẽ có một cái đèn thật tốt để học tập.

Chiếc bàn học gỗ của bạn sẽ thêm phần sinh động dịu mát khi được chưng thêm một lọ hoa. Có thể là một cánh hồng nhung trong một chiếc lọ cao cổ chẳng hạn. Dù sao hoa cũng đem lại cho bạn điều kiện dịu mát, giảm bớt mệt mỏi và có thể kích thích việc học tập và làm sảng khoái tâm hồn của bạn.

nhung-do-dung-khong-the-thieu-tren-ban-hoc
Những đồ dùng không thể thiếu trên bàn học

Bảng viết và dán giấy nhớ

Bảng viết cho dùng cho bàn học ở nhà cũng không cần lớn lắm. Thường là một mét vuông cũng đủ. Nhưng nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng bảng rộng dài 2m càng tốt. Bảng nên treo ở góc trên tay phải bàn học cho thuận lợi.

Bảng ghi thời gian biểu 

Bạn nên có một bảng ghi thời gian biểu cụ thể để quản lý tốt thời gian học tập của mình. Ngoài ra, bạn có thể đặt trên bàn học những kỷ niệm chương, dán trên tường những chứng nhận thành tích học tập hoặc ghi những câu châm ngôn vào những mảnh giấy hình chữ nhật và dán trên giá sách trước mặt bàn…. Những câu phương châm sẽ là lời nhắc bạn luôn tiến bước trên con đường học vấn như “Học, học nữa, học mãi”…

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo