Màu đặc sắc cho phòng làm việc tại nhà

Không giống với làm việc tại các văn phòng, công sở, phòng làm việc tại nhà đòi hỏi sự giao hoà giữa yêu cầu làm việc hiệu quả và sự thoải mái, tiện lợi. Sử dụng những chiếc bàn làm việc tại nhà có màu sắc phù hợp là một trong những lưu ý không thể thiếu để có một khu vực làm việc tại nhà đẹp và tốt hơn cho công việc của bạn.

Phòng làm việc tại nhà gam màu lạnh cho cảm giác sáng và sạch

Màu sắc cho phòng làm việc tại nhà
Màu lạnh cho cảm giác sáng và sạch

Màu lạnh gồm xanh da trời, lá cây, tím nhạt là những màu đem lại cảm giác “lạnh” tối đa. Thiết kế phòng làm việc tại nhà sử dụng các màu này làm cho căn phòng dịu và tĩnh lặng, mang sự tươi mát vào căn phòng, khiến đầu óc cũng trở lên thư thái, cho phép người làm việc tập trung vào công việc. Và nếu thiếu khả năng tập trung là điểm yếu của bạn, thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng đừng lạm dụng quá, vì chúng có thể gây phản tác dụng, làm cho căn phòng từ tươi mát trở thành “lạnh lẽo”.

Màu nóng tăng năng lượng làm việc

Tuy nhiên, có những người lại cần một chút “sức sống”. Khi đó, màu nóng lại là sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn bị cảm giác chán vì mỗi lần bước vào phòng làm việc, ngó đống giấy tờ chất đống và màn hình máy tính, rồi lại cảm giác buồn ngủ thì nên chọn những màu nóng, mạnh mẽ, giàu năng lượng như vàng, cam, đỏ…

Màu đặc sắc cho phòng làm việc tại nhà
Màu nóng tăng năng lượng làm việc

Theo nghiên cứu khoa học, não cực nhạy với các màu sắc này. Các màu nóng còn kích thích sự sáng tạo và giúp nảy sinh các phát kiến, hợp với các công việc như tạo mẫu thời trang, thiết kế ý tưởng… Tất nhiên, những màu này có thể được pha thêm trắng để làm nhạt bớt tùy theo ý thích của chủ nhà. Bạn nên hạn chế dùng các màu cơ bản như đỏ, vàng, cam vì nó rất chói mắt. Thử tham khảo các biến thể sau như vàng nhạt, nâu đỏ nhạt, cam trầm… Nói chung các gam màu gần cuối trong “vòng tròn màu sắc” thì việc sử dụng là an toàn.

Màu trung tính và trắng cho cảm giác nhẹ nhàng

Nếu không phải là người cầu kỳ thì khi lựa chọn nội thất cho phòng làm việc tại nhà bạn nên sử dụng màu trung tính. Đây là màu sắc phổ biến nhất, đặc biệt hợp với những người làm các công việc liên quan đến tính toán. Gam màu này cũng đem đến một không khí nghiêm túc. Các phòng làm việc nhỏ cũng hay dùng gam màu này, kết hợp với nội thất tạo điểm nhấn tối màu sẽ làm cho không gian được mở rộng, sáng sủa, ngăn nắp và sạch sẽ. Màu trung tính thích hợp với hầu hết với các cách trang trí trong bố trí nội nất. Màu trung tính đặc biệt “ưa thích” kết hợp với màu trắng.

Màu đặc sắc cho phòng làm việc tại nhà
Màu trung tính và màu trắng cho cảm giác nhẹ nhàng

Để sáng tạo thêm cho không gian làm việc tại nhà, có thể dùng poster (tranh tường). Cách trang trí này sẽ mang được hơi thở của không gian trong tranh vào văn phòng.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo