Kiểm tra kỹ để tránh mua phải két sắt giả

Trên thị trường hiện nay, các loại sản phẩm két sắt đang được bày bán có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, châu Âu, Việt Nam… với nhiều kiểu dáng, nhãn hiệu và trọng lượng. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện rất nhiều loại két sắt giả được bán trôi nổi, nếu không có kinh nghiệm trong việc mua két sắt, bạn rất dễ chọn phải những chiếc két sắt giả có kiểu dáng nhái theo sản phẩm của các hãng nổi tiếng nhưng có chất lượng kém.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ vừa điều tra, khám phá vụ sản xuất két sắt giả với số lượng lớn mang nhãn hiệu Việt Tiệp. Bất ngờ kiểm tra nơi ở của Nguyễn Đình Đệ, tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an đã phát hiện hàng trăm chiếc két sắt mang nhãn hiệu Việt Tiệp và hàng trăm chiếc két sắt khác đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng tất cả đều không có tên công ty và địa chỉ sản xuất.

Kiểm tra kỹ để tránh mua phải két sắt giả
Kiểm tra kỹ để tránh mua phải két sắt giả

Tại thời điểm kiểm tra có 3 công nhân đang làm việc tại xưởng này. Chủ nhà đã không xuất trình được bất kỳ loại hóa đơn, giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của những chiếc két sắt kể trên. Tại cơ quan điều tra Nguyễn Đình Đệ khai nhận, sau một thời gian làm đại lý cho hãng két sắt Việt Tiệp, thấy mặt hàng này dễ tiêu thụ và được người dân tin tưởng nên Đệ đã đầu tư làm nhà xưởng, mua sắm thiết bị máy móc để phục vụ việc làm giả két sắt loại này để bán cho người tiêu dùng với giá dao động từ 850 đến 950 nghìn đồng/chiếc. Công an huyện Thanh Sơn đang hoàn tất hồ sơ, để xử lý nghiêm hành vi sản xuất, tiêu thụ hàng giả của đối tượng trước pháp luật.

Kiểm tra kỹ để tránh mua phải két sắt giả
Kiểm tra kỹ để tránh mua phải két sắt giả

Qua đó, khi mua ket sat, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín và chỉ nên mua những két sắt có xuất xứ rõ ràng, hạn bảo hành từ 1 năm trở lên. Ðồng thời, khi mua hàng nên yêu cầu có giấy bảo hành và yêu cầu nơi bán ghi rõ xuất xứ, chủng loại, đảm bảo hàng mới 100% chưa qua sử dụng để tránh phiền toái về sau.

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo