Tránh trộm két sắt bằng cách gửi tiền vào ngân hàng

Bạn có bao giờ nghĩ những chiếc két sắt gia đình đơn thuần có thể bảo vệ tài sản của bạn một cách tuyệt đối? Câu trả lời là không có gì là hoàn toàn tuyệt đối. Bởi lẽ một khi kẻ trộm đã tiếp cận được với chiếc két sắt của bạn, nếu như không mở được két trong thời gian ngắn thì rất có thể chúng sẽ ôm luôn cả chiếc két sắt đem đi phá. Vì lý do đó mà nhiều người đã nghĩ đến việc đặt hệ thống chống trộm cho két sắt của mình. Còn một số thì đem tiền gửi vào ngân hàng, vừa yên tâm vì có người trông chừng liên tục, lại đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Tránh trộm két sắt bằng cách gửi tiền vào ngân hàng
Tránh trộm két sắt bằng cách gửi tiền vào ngân hàng

Theo tìm hiểu của VnExpress, hiện một số ngân hàng đã triển khai dịch vụ cho thuê két sắt riêng ở ngân hàng. Với mức chi phí hợp lý, dịch vụ này đang được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại BIDV, phí bảo quản tài sản quý hiếm cũng như cất giữ hộ các giấy tờ có giá như chứng chỉ tiền gửi, sổ tiết kiệm, trái phiếu… tối đa 0,05% giá trị tài sản mỗi tháng. Riêng dịch vụ giữ hộ tiền qua đêm, khách hàng phải trả tối thiểu 150.000 đồng và 0,01% số tiền gửi cho mỗi đêm (chưa kể phí kiểm đếm). Ngoài giữ hộ tiền, các nhà băng cũng triển khai dịch vụ cho thuê ngăn tủ két sắt cho phép khách chủ động sử dụng két để cất giữ tài sản riêng tư, có thể đến thăm tài sản của mình bất cứ lúc nào.

Tránh trộm két sắt bằng cách gửi tiền vào ngân hàng
Tránh trộm két sắt bằng cách gửi tiền vào ngân hàng

Ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cho biết lượng két sắt cho thuê hiện nay tại ngân hàng đã sử dụng hết 50% công suất. Tuy nhiên, ông cho biết người dân vẫn chưa có thói quen gửi tài sản quý tại ngân hàng trong khi ở nhiều nước dịch vụ này rất phát triển. Còn tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần có trụ sở tại Hà Nội thừa nhận người dân còn khá hờ hững với dịch vụ “gửi nhờ” nên ở một số nhà băng, việc triển khai vẫn còn nằm trên dự thảo. “Nhiều ngân hàng từng định triển khai nhưng phải bỏ giữa chừng vì thấy không khả thi”, vị này cho hay.

Hiện nay phần lớn các ngân hàng, bệnh viện hay trường học mới lắp đặt hệ thống này. Người dân cũng đến nhờ chúng tôi lắp đặt song vẫn còn hạn chế”, vị đội trưởng kỹ thuật phòng chống tội phạm nói và cho hay ông nhận thấy nhiều người vẫn còn rất chủ quan, đặt niềm tin vào việc bất khả xâm phạm khi để tài sản trong két sắt gia đình. Việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cũng là một biện pháp khá hay dành cho các gia đình có điều kiện.

Thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo