Bí quyết tạo không gian học tập tốt

Làm sao để tạo không gian học tập lý tưởng cho trẻ em tại nhà? Đây là câu hỏi của mọi bậc phụ huynh khi có con em trong độ tuổi đi học. Bởi lẽ, không gian học tập ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như kết quả học tập của người học. Và để trẻ đạt được kết quả tốt thì trước tiên không gian học tập của trẻ phải được thiết kế thật tốt. Bạn hãy cùng chúng tôi lên ý tưởng cho không gian học tập này nhé!

Về địa điểm

Bạn cần chọn một địa điểm để thiết kế góc học tập thật tốt, vừa thoáng mát, vừa đầy đủ ánh sáng. Lựa chọn lý tưởng nhất là bạn có thể kê bộ bàn ghế học sinh sát bên cửa sổ. Nếu nhà bạn có vườn thì hãy chọn một cửa sổ mở ra vườn để đặt bàn học. Nếu nhà bạn không có vườn thì có thể chọn một góc học tập ở nơi khác nhưng phải đảm bảo tương đối yên tĩnh và thoáng.

bi-quyet-tao-khong-gian-hoc-tap-tot
Bí quyết tạo không gian học tập tốt

Bàn học

Bộ bàn học sinh nên được làm bằng gỗ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, bạn có thể chọn gỗ tự nhiên hay gỗ ép… tuy nhiên cần chú ý loại gỗ được sử dụng phải an toàn cho sức khỏe. Bạn nên chú ý chọn kích thước bàn phù hợp theo tiêu chuẩn về bàn ghế học sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã quy định để tránh các loại bệnh học đường cũng như tốt hơn cho sức khỏe khi sử dụng.

Với chiếc ghế ngồi, bạn nên chọn chiếc ghế học sinh có tựa để khi ngồi lâu mỏi lưng con bạn có thể tựa cho thoải mái.

bi-quyet-tao-khong-gian-hoc-tap-tot
Bí quyết tạo không gian học tập tốt

Trang bị bàn học

Góc học tập nói chung và bàn học nói riêng đòi hỏi phải được sắp xếp ngăn nắp, trật tự đơn giản và đẹp mắt. Vậy làm sao để thực hiện được yêu cầu này?

Nếu chiếc bàn học của con bạn quá đơn điệu thì hãy thổi hồn cho chúng bằng cách sử dụng những tấm khăn trải bàn sinh động hợp với sở thích của trẻ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên chọn các loại khăn trải bàn có màu sắc quá cầu kỳ, rực rỡ vì sẽ làm giảm sự tập trung hoặc khiến con bạn cảm thấy áp lực trong quá trình học tập của mình. Một bộ bàn học tốt sẽ đem lại không gian học tập tốt cho bé.

Với một số gợi ý nhỏ này, hy vọng bạn đã kiến tạo được cho con em mình một không gian học tập trong phòng thật tốt.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo