10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp – Phần 2

Nhà có không gian hẹp thì nên thiết kế như thế nào? Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ một số bí quyết để khắc phục tình trạng không gian nhỏ, hẹp. Trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo một số bí quyết khác!

 Sử dụng rèm như tường

Cách đơn giản để phân chia khu vực sinh hoạt. Trong một không gian nhà hẹp, nếu bạn có phòng khách liên thông với phòng ăn mà không muốn phô trương chúng trong cùng một không gian thì nên sử dụng rèm trượt. Chiếc rèm lụa mà Vanessa DeLeon thiết kế theo phong cách Á Đông này sẽ giúp bạn.

Không gian bên dưới cầu thang

Nhiều gia đình bỏ quên không gian này, thật lãng phí. Góc nhỏ này có thể sử dụng làm nơi chứa đồ rất hữu ích và tiện nghi. Nhà thiết kế John Gidding đã sử dụng chúng như một chiếc quầy bar nhỏ vì nằm gần bếp. Bạn cũng có thể trữ sách hoặc đồ lưu niệm.

10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp
10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp

Cửa sổ lớn, rèm treo cao

Để giúp cho phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn, Lori Dennis đã thiết kế cửa sổ rất cao, rộng. Rèm trượt từ trần nhà xuống tận chân tường.

Sử dụng gương

Cách bài trí không gian hẹp dễ nhất và rẻ nhất chính là sử dụng gương lớn để tăng cảm giác không gian rộng rãi. Chiếc gương này làm tăng thêm các chiều kích không gian. Hai bên là chiếc rèm cùng màu với ga gối. Khi bạn cần một không gian nhỏ, ấm áp, kín đáo cho hai vợ chồng thì kéo rèm lại.

10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp
10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp

Sáng tạo ở mọi không gian

Bạn có con nhỏ hiếu động, rất nhiều đồ chơi, đừng lo chúng bày bừa ra nhà, cứ để các con chơi thoải mái, sau đó thì hướng dẫn con cất đồ vào thùng vải trên kệ lưu trữ.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo