10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp – Phần 1

Với ngôi nhà có không gian hẹp chúng ta nên thiết kế như thế nào để tận dụng được nhiều không gian nhất? Hãy cùng Nội thất đẹp điểm lại một số gợi ý để tạo nên không gian rộng thoáng cho ngôi nhà nhỏ hẹp nhé!

Tận dụng tối đa tường, vách ngăn để lưu trữ

Với những không gian nhỏ hẹp, bạn có thể đặt đóng những ô kệ này ở các xưởng thủ công hoặc cửa hàng đồ gỗ sao cho phù hợp với bức tường ngăn giữa các khu vực sinh hoạt trong căn hộ. Chú ý cách phối màu sắc sao cho hài hòa với toàn cảnh căn phòng. Lưu trữ những đồ trang trí hoặc những đồ dùng cần thiết trên đó. Nếu muốn có một cái nhìn gọn gàng, tốt nhất mỗi ngăn bạn nên cho chúng vào hộp đựng.

10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp
10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp

Góc làm việc nhỏ ẩn vào tường trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bất kì không gian nào chưa sử dụng. Nhà thiết kế Brian Patrick Flynn đã sử dụng nơi tiếp giáp giữa hai tủ nhỏ để thiết kế thành một góc làm việc đơn giản mà hiệu quả. Phía trên bàn làm việc là những chiếc giá sách nhỏ gắn vào tường để chứa sách. Bàn làm việc quay vào trong tường, gắn liền với tường. Ghế làm việc sau khi sử dụng xong thì xếp gọn dưới gầm bàn. Góc làm việc này chẳng tốn thêm một chút diện tích nào cả mà còn chừa được lối đi rộng thênh thang trong phòng ngủ nữa đấy!

Sử dụng các kệ tường hẹp trong phòng tắm

Theo John Gidding, đây là cách tuyệt vời để trữ những đồ linh tinh, cần thiết trong phòng tắm. Các kệ được gắn có phong cách bên cạnh bồn rửa và gương. Trên đó, bạn trưng bày một ít hoa tươi hoặc cây cảnh, dưới là những khăn bông tắm, sữa rửa mặt, xà phòng rửa tay… Dưới là tủ đựng đồ, bạn hoàn toàn có thể nhét bất cứ thì gì vào đó. Nếu thấy những vật nhỏ vướng mắt thì bạn sử dụng những giỏ mây để đựng, xếp lên ngăn.

Không gian đa năng

Trong những nhà mặt phố, nhà chật, chung cư nhỏ, người ta nghĩ nhiều tới không gian đa năng cho nhà hẹp. Bạn sẽ kết hợp phòng khách với phòng ăn, bếp nấu, khu vực vui chơi của con hoặc kết hợp phòng ngủ với phòng làm việc. Để kết hợp, bạn nên sử dụng các bức tường xung quanh phòng giống như một lợi thế. Nhà thiết kế John Gidding đã tạo ra một chiếc bàn dài kết hợp với những chiếc kệ, giá sách. Chiếc giường bằng gỗ, nhẹ và bền được đặt trượt trên tường. Khi cần ngủ, chỉ cần trượt thanh trượt xuống, chiếc giường lại nằm ngay ngắn trên sàn nhà đưa bạn vào giấc ngủ ngon sau một tối làm việc.

10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp
10 bí quyết cho ngôi nhà có không gian hẹp

Sử dụng các gam màu tươi sáng

Tránh sử dụng màu tối. Nếu bạn yêu những màu tối thì nên phối màu với những màu tươi sáng như màu trắng, màu xanh dịu, màu vàng nắng, màu hồng phấn, màu vàng cam…

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo