Trộm tiền trong két sắt của mẹ chồng

Để lưu trữ tài sản có giá trị thì két sắt là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nếu không sử dụng két sắt điện tử đóng mở bằng mã số thì những chiếc chìa khóa két sắt thường là đồ vật bất ly thân của nhiều người. Bởi nếu sơ ý bị thất lạc chiếc chìa khóa két sắt thì mọi tài sản của bạn đang “gặp nguy hiểm” rất lớn. Vụ trộm tiền dưới đây là một điển hình cho câu chuyện này.

Một chút sơ xuất mất hết tài sản trong két sắt

Nghi can của vụ trộm là Võ Thị Lệ Trinh (SN 1991, con dâu của chị Ba). Được biết, chị Đỗ Thị Ba (SN 1962, ngụ ấp Trường Thắng, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) đến địa bàn xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, An Giang mua lúa. Sau khi thỏa thuận giá cả, chị Ba tá hỏa không thấy chùm chìa khóa của két sắt. Chị cùng người thân vội tìm thì phát hiện chìa khóa rớt gần bếp trên ghe. Chị vội mở cửa két sắt và muốn ngất xỉu khi toàn bộ số tiền 440.500.000 đồng và hơn 10 lượng vàng không cánh mà bay.

Tại cơ quan điều tra, khổ chủ cho biết để có được số tài sản trên, hai vợ chồng chị gom góp bao năm. Khi lúa vào vụ thu hoạch, chị còn vay mượn khắp nơi để có số tiền trên. “Nếu công an không sớm truy tìm thủ phạm thì hai vợ chồng sẽ tự tử. Nợ mượn người dân lấy đâu mà trả” – chị Ba bấn loạn.

trom-tien-trong-ket-sat-cua-me-chong
Toàn bộ số tiền đã không cánh mà bay

Hung thủ trộm tiền két sắt lộ diện

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, trinh sát nắm được thông tin quan trọng: tối 12-7, một phụ nữ lạ mặt lai vãng khu vực đậu ghe của chị Ba. Truy xét nhanh, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện nghi can Võ Thị Lệ Trinh (SN 1991, con dâu của chị Ba) có biểu hiện khả nghi. Kiên trì đấu tranh, Trinh khai nhận khi phát hiện mẹ chồng mang theo số tiền lớn để mua lúa, thị âm thầm lên kế hoạch trộm tài sản. Lấy được chìa khóa két sắt, Trinh theo dõi chờ mẹ chồng thỏa thuận giá cả với người dân liền gom toàn bộ tiền, vàng. Sau đó, Trinh gọi điện cho anh trai là Võ Minh Luân (SN 1986) đến mang về nhà cha mẹ ruột cất giấu.

Từ lời khai của Trinh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Luân. Qua khám xét, trinh sát thu giữ 387.800.000 đồng cùng toàn bộ số vàng. Ngày 19-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Trinh, Luân về hành vi trộm cắp tài sản.

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo