Cẩn thận khi đặt hệ thống chống trộm cho két sắt

Ngày nay, két sắt được dùng để bảo vệ tài sản và tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Nhưng điều đó chưa chắc đã an toàn, một khi kẻ trộm đã tiếp cận được với chiếc két sắt của bạn, nếu như không mở được két sắt thì rất có thể hắn sẽ chôm luôn cả chiếc két sắt đi. Vì lý do đó mà nhiều người đã nghĩ đến việc đặt hệ thống chống trộm két sắt của mình. Việc đặt hệ thống chống trộm cho két sẽ giúp bạn phát hiện kẻ trộm khi có hành vi cố tình mở hoặc di chuyển két.

Tuy nhiên, không phải hệ thống chống trộm nào cũng an toàn, bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi lắp đặt hệ thống chống trộm vì nó cũng có những rủi ro không đáng có. Dưới đây là một ví dụ:

Đại sứ Palestine tại Cộng hòa Czech thiệt mạng trong một vụ nổ, được cho là do hệ thống chống trộm từ chiếc két sắt tại nhà riêng gây ra. AFP dẫn lời cảnh sát cho biết. “Không có bằng chứng nào cho thấy dấu hiệu một cuộc tấn công khủng bố hay có người thiết lập hệ thống này nhằm làm bị thương hoặc giết hại ai đó”, Andrea Zoulova, phát ngôn viên cảnh sát nói. Bà cho biết thiết bị chống trộm của két sắt có thể đã gây ra sự cố.

Cẩn thận khi đặt hệ thống chống trộm cho két sắt
Cẩn thận khi đặt hệ thống chống trộm cho két sắt

Bộ Ngoại giao Palestine cho hay vụ nổ xảy ra khi ông Jamal “đang mở một chiếc két sắt cũ, được đem từ tòa nhà sứ quán cũ sang nơi mới”. “Vài phút sau khi mở ket sat, vụ nổ xảy ra làm Jamal trọng thương. Ông được đưa tới bệnh viện và phẫu thuật”. Cảnh sát không loại trừ khả năng chiếc két sắt bị “xử lý sai”, nạn nhân đã thiệt mạng nên việc xác định nguyên nhân trở nên khó khăn hơn. Mở rộng tìm kiếm sang tòa nhà bên cạnh, cũng thuộc sứ quán Palestine, giới chức cho hay không phát hiện chất nổ nào khác trong khu vực. Chất nổ này là thứ không có tại bất cứ sứ quán nào và chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét trong cuộc điều tra, cảnh sát trưởng Martin Cervicek nói với kênh truyền hình Nova. Phát ngôn viên đại sứ quán Nabil al-Fahel cho biết, toàn bộ gia đình đại sứ đang ở trong căn hộ khi vụ nổ xảy ra. Người vợ 52 tuổi của ông Jamal nhập viện vì “hít phải khói và bị căng thẳng”. Bà được ra viện trong ngày.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo