Trộm ghé thăm cuỗm mất két sắt

Rạng sáng 12/10, bà Nguyễn Thị Luyến phát hiện cửa lưới B40 quanh nhà bị cắt, chiếc két sắt gia đình đã biến mất. Bà cho hay chiếc két sắt nặng phải nhiều người khiêng chứa gần 50 cây vàng, 150 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Mất trộm két sắt do chủ quan

Theo đó, người báo mất két sắt là bà Nguyễn Thị Luyến ở đường Nguyễn Huệ, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Bà Luyến cho biết, do gia đình đang sửa nhà nên gia đình chuyển két sắt ra đặt ở ngay lối ra vào căn nhà đang ở tạm. Đây cũng là nơi bà Luyến bán tạp hóa, hàng ngày có nhiều người lui tới.

trom-ghe-tham-cuom-mat-ket-sat
Trộm ghé thăm cuỗm mất két sắt chứa 50 cây vàng

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Công an huyện Phú Quốc đã khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, thụ lý hồ sơ và truy tìm hung thủ.

Lưu ý khi nhà có két sắt

Hiện nay, do hầu hết các loại két sắt gia đình đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại với kỹ thuật bảo mật cao. Vì vậy, việc các nhóm đạo chích trộm két sắt bằng cách cậy khóa là rất khó thực hiện trong thời gian ngắn. Thủ đoạn của chúng thường là một nhóm khiêng két sắt đến một nơi cách xa hiện trường để dùng lực mạnh phá khóa. Bởi vậy, các gia đình có két sắt nên lưu ý nên trang bị cho két sắt hệ thống báo động để khi có người có ý định trộm két sắt thì sẽ dễ dàng phát hiện một cách nhanh nhất, tránh những mất mát không đáng có.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo