Bảo vệ ngân hàng đưa đồng bọn vào trộm két sắt

Vụ trôm két sắt được xem là táo tợn này suýt chút nữa thì trót lọt, nếu không bị một người dân thấy hành vi bất thường của tên trộm. Cụ thể hôm 25/3, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Trương Văn Thuận (23 tuổi, ngụ Thanh Phước, H.Gò Dầu, Tây Ninh) và Huỳnh Hữu Nhân (26 tuổi, ngụ KP.Lộc Thành, TT.Trảng Bàng, H.Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Theo điều tra ban đầu, Nhân là bảo vệ của một ngân hàng đóng tại H.Trảng Bàng (Tây Ninh). Rạng sáng ngày 24/3, Nhân đưa Thuận vào cơ quan, mang theo bình ô xy cùng với dụng cụ cắt két sắt lấy trộm trên 1,7 tỉ đồng.

Bảo vệ ngân hàng đưa đồng bọn vào trộm két sắt
Bảo vệ ngân hàng đưa đồng bọn vào trộm két sắt

Xong việc, Thuận mang tiền và các dụng cụ tẩu thoát, còn Nhân ở lại cơ quan làm việc. Trên đường đi, khi Thuận vứt bình ô xy xuống kênh Đông thuộc xã Hưng Thuận (H.Trảng Bàng) thì ông N.V.T (39 tuổi, ngụ tại H.Trảng Bàng) đi ngang qua. Nghi ngờ nên ông T. chặn Thuận lại và báo công an. Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe của Thuận có ba lô chứa nhiều tiền nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Thuận khai nhận hành vi trộm cắp két sắt của mình. Công an H.Trảng Bàng đã bắt Nhân ngay sau đó, đồng thời bàn giao cho PC44 tiến hành điều tra.

Cũng trong ngày, Công an H.Trảng Bom (Đồng Nai) đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Minh Bằng, Lê Quốc Trạng (cùng 24 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng) và Huỳnh Tấn Đại (31 tuổi, là công nhân Công ty Pousung). Theo điều tra, chiều 22/3, Bằng và Trạng là lơ xe tải 54N-3421, sau khi giao hàng tại Công ty Pousung (KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom) đã cấu kết với Đại lấy trộm 15 cây vải (trị giá khoảng 30 triệu đồng). Bộ phận kho xưởng đã báo với công an. Qua điều tra, Công an H.Trảng Bom đã bắt Bằng, Trạng và Đại. Bằng và Trạng còn khai nhận trong tháng 2/2013 đã 2 lần trộm cắp 11 cây vải của Công ty Pousung.

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo