Bàn ghế văn phòng sử dụng chất liệu mây tre đan thân thiện với môi trường

Cây tre đã gắn liền với văn hoá Việt Nam qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật, qua các đồ dùng thiết yếu hàng ngày… Từ xa xưa, chất liệu mây tre cũng được cha ông ta thường xuyên sử dụng để làm nhà, cửa và các đồ dùng, vật dụng nội thất trong gia đình như bàn, ghế. Ngày nay tre là một loại thực vật được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và thiết kế nội thất, chúng góp phần mang lại vẻ đẹp mộc mạc và thân thiện cho toàn bộ không gian sống. Qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người thợ thủ công, chất liệu thiên nhiên này đã biến thành các sản phẩm rất hữu dụng đối với đời sống con người, từ những vật dụng nhỏ nhất như chiếc tăm, chiếc giỏ đến những sản phẩm trang trí nội thất và cả những công trình kiến trúc, các ngôi nhà cư trú… Nếu được xử lý đúng kỹ thuật, các sản phẩm mây tre đan không những có giá trị sử dụng thực tế với nét mỹ thuật độc đáo mà còn có độ bền hàng trăm năm. Hãy cùng văn phòng đẹp của Hòa Phát chiêm ngưỡng một số mẫu bàn ghế văn phòng làm từ tre tuyệt đẹp nhé.

Bàn ghế văn phòng
Bàn ghế phòng ăn làm từ mây tre
ban-ghe-van-phong-may-tre-2
Ghế văn phòng làm từ tre cách điệu vô cùng thanh mảnh

Tre được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ván lót sàn, ván sàn tre bao gồm tre ép ngang và tre ép nghiêng, tính thẩm mỹ rất cao khiến cho ván sàn tre phù hợp trong nhiều không gian và kết hợp được với nhiều đồ gỗ nội thất khác nhau.

ban-ghe-van-phong-may-tre-3
Bàn làm việc văn phòng, bàn vi tính, bàn laptop bằng tre có sơn và xử lý chống mối mọt
ban-ghe-van-phong-may-tre-4
Mẫu ghế tiếp khách văn phòng

Ngoài ra, đồ nội thất tre không chỉ trở thành vật dụng thân thiện với môi trường mà còn mang lại phong cách trang trí mới cho không gian nội thất của gia đình bạn.

ban-ghe-van-phong-may-tre-5
Mẫu ghế bar cách điệu từ mây rất đẹp

ban-ghe-van-phong-may-tre-6 ban-ghe-van-phong-may-tre-7

Tre có màu sắc ánh sáng và chắc nhưng trước khi sử dụng chúng luôn phải qua những quy trình xử lý đặc biệt để có được vẻ đẹp tinh tế hơn và kéo dài tuổi thọ. Bảo trì sàn bằng tre cũng tương tự như với sàn gỗ cứng, tránh sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi và để sàn ẩm ướt lâu ngày, ngoài ra chúng dễ bị trầy xước do đó bạn không nên để các vật sắc nhọn trên sàn để duy trì vẻ đẹp của chúng lâu dài.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo