6 yếu tố để chọn két sắt phù hợp

Hiện nay, két sắt được sử dụng và phổ biến rộng rãi ở rất nhiều nơi như gia đình, khách sạn, văn phòng… Không những đa dạng về tính năng, mẫu mã, kiểu dáng, kích thước mà còn đa dạng cả về nguồn gốc sản xuất. Do đó, việc chọn lựa cho mình chiếc két sắt phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng có vẻ khá khó khăn. Dưới đây, nội thất Hòa Phát xin chia sẻ 6 yếu tố chọn két sắt phù hợp với bạn.

két sắt

1. Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt

Chính là khoảng thời gian chiếc két sắt có khả năng “chống chọi” với ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Chỉ số này thường được tính theo giờ đồng hồ, và tốt nhất bạn nên chọn loại két sắt có chỉ số không dưới 1 giờ.

2. Nghiên cứu các chỉ số an toàn

Thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két sắt, cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trị này sang vị trí khác. Thông thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng – chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két sắt có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.

3. Xem xét kích thước két sắt

Dự trù lượng tiền bạc cũng như tài liệu quan trọng cất giữ trong két sắt cũng như để dư lại không gian cho những đồ vật sau này. Như vậy bạn đã định hình được cho mình kích thước của chiếc két bạn sẽ mua.

6-yeu-to-de-chon-ket-sat-phu-hop-2

4. Cố định hay di động

Hãy quyết định xem bạn muốn cố định chiếc két sắt của mình ở một chỗ (đóng đinh trên sàn hay chôn vào trong tường) hay không. Nếu không, một chiếc két sắt linh động và nhỏ gọn sẽ là hợp lý, vì khi cần di chuyển, chỉ cần 1-2 người lớn sẽ có thể bê vác được nó.

5. Chọn két sắt có hệ thống đa khóa

Nhiều người lo ngại về khả năng nhớ được hết mật khẩu của các khóa này, tuy nhiên bạn cũng có thể cất giữ văn bản chứa mật khẩu ở một nơi bí mật khác. Chìa khóa thường dễ bị thất lạc hơn, và trong những tình huống khẩn cấp thường không thuận tiện trong sử dụng.

6. Cân nhắc túi tiền của bạn

Để chọn loại két cao cấp nhất có thể. Giá thành của két sắt phụ thuộc vào tính năng, công dụng, và tính tiện ích của két sắt.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo