Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng

Vách ngăn văn phòng Hòa Phát có vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng bố cục chung cho mọi văn phòng. Vách ngăn văn phòng không chỉ đem lại sự chuyên nghiệp cho các khu văn phòng mới mà còn mang tới sự mới mẻ cho các khu văn phòng cũ. Nơi làm việc của nhân viên đòi hỏi cần có những ô ngăn cách nhằm tạo tính độc lập, sự riêng tư và thoải mái trong công việc. Tuy nhiên, việc đưa vách ngăn vào văn phòng không đơn thuần chỉ là những vách dựng đứng lên theo những hướng “kín mít” che phủ khoảng không, tạo cảm giác ngăn cách với đồng nghiệp vì điều đó dễ dàng gây nên sự chia cách trong công việc và dễ dẫn đến phá vỡ tinh thần làm việc tập thể, sự gắn kết vốn cần thiết để phát triển công ty. Vậy những yếu tố cần chú ý khi lắp đặt vách ngăn văn phòng là gì?

Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng
Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng

Lựa chọn vách ngăn văn phòng phù hợp

Lắp đặt vách ngăn văn phòng phải đảm bảo vừa thuận tiện cho công việc vừa hợp cảnh quan trong một không gian làm việc. Với không gian văn phòng nhỏ, hẹp mà lại sử dụng vách ngăn văn phòng cao, chia ô thì sẽ khiến văn phòng trở nên chật chội vậy nên chọn vách ngăn liền bàn có kích thước vừa phải là một sự lựa chọn hợp lý. Bản thân vách ngăn văn phòng cũng cần có màu sắc phù hợp, tạo sự riêng tư vừa phải.

Màu sắc, chất liệu, kiểu dáng vách ngăn

Việc chọn vách ngăn văn phòng như thế nào, màu sắc và chất liệu ra sao trong từng điều kiện cụ thể, nhất là khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam cũng có thể khiến bạn băn khoăn.

Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng
Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng

Tùy thuộc vào tính chất công việc và không gian văn phòng bạn có thể lựa chọn màu sắc vách ngăn văn phòng cho phù hợp. Các màu sắc thường được dùng là màu xanh, ghi, trắng, vàng, vân gỗ… tùy thuộc vào chất liệu sử dụng.

Những vật liệu phổ biến thường được dùng làm vách ngăn là: kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …

Các loại vách ngăn nỉ thường được kết hợp giữa gỗ vinyl và nỉ. Tùy từng trường hợp có thể kết hợp với kính sao cho phù hợp. Các loại vách ngăn gỗ thường có màu đẹp và sang trọng hơn vách ngăn nỉ. Tuy nhiên, để tạo sự sang trọng cho văn phòng thì gỗ veneer là dòng vách ngăn được sử dụng trong các văn phòng sang trọng nhiều hơn… Ngoài ra, những thiết kế nhỏ gọn với nội thất mô-đun bàn làm việc văn phòng sẽ giúp bạn thay đổi các đồ nội thất văn phòng cũ và ảm đạm… Tùy từng trường hợp, sử dụng đúng loại vách ngăn văn phòng có thể tạo sự khác biệt, mới lạ, hoành tráng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Độ dày của vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng thường có nhiều loại với độ dày khác nhau như 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm.

Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng
Vách ngăn văn phòng hòa phát sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng

Đối với vách ngăn lửng, nên chọn loại vách ngăn có độ dày từ 40mm đến 45mm. Độ cao của vách ngăn tính từ bàn lên đỉnh của vách ngăn thường là 30cm. Không nên để độ cao của vách ngăn quá lớn vì sẽ che khuất tầm nhìn của nhân viên. Hiện nay, loại vách ngăn lửng có kết hợp với kính là loại vách ngăn thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Nếu có nhu cầu ngăn các phòng riêng biệt thì nên sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm  trở lên. Và tùy theo yêu cầu, độ cao của vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc là vách ngăn có thể cách trần nhà 20 – 40 cm.

Riêng đối với loại vách ngăn có kết hợp cửa trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm. Nhưng chúng ta không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ tất cả các vách ngăn có độ dày bằng nhau, mà chỉ cần sử dụng vách ngăn có độ dày như vậy khi ở bức vách có thiết kế cửa.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo