Quy trình sản xuất két sắt giả

Hiện nay việc sử dụng két sắt để cất giữ tài sản đã trở thành một việc cần thiết mà mọi người nên thực hiện. Nhưng việc mua được chiếc két sắt chất lượng tốt thì không phải ai cũng làm được. Vì trên thị trường hiện nay ngoài các loại két sắt chính hãng cũng có rất nhiều loại két sắt trôi nổi. Nếu không có kinh nghiệm trong việc mua két sắt, bạn rất dễ chọn phải các chiếc két giả, nhái, chất lượng kém.

Dưới đây là quy trình sản xuất két sắt giả, qua đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua cho mình một chiếc két sắt chính hãng.

Quy trình sản xuất đơn giản từ tôn và cát đen

Quy trình sản xuất két sắt giả
Quy trình sản xuất két sắt giả

Từ những tấm tôn trắng dầy khoảng 1cm được cắt theo khuôn hình, kích thước từng loại két, sau đó hàn các tấm tôn lại với nhau. Phần trên và phần đáy két sắt cũng được hàn 1 tấm tôn mỏng để làm chân và giữ cát. Sau khi hình thành nên chiếc két thô, công đoạn tiếp theo là quét lên một lớp sơn chống rỉ. Sau đó, được chuyển ra địa điểm kín đáo khác “nhồi” cát đen vào, phủ một lớp mỏng bê tông xi măng lên, sau đó hàn 1 lớp tôn mỏng nữa phía ngoài và phủ lớp sơn chống rỉ màu ngoài cùng két. Phía cửa mở được lót tấm nhựa mỏng để gắn khóa và mật mã mở két… Kết cấu một chiếc két bạc như thế này có tới 2/3 là cát đen và bê tông.

Phát hiện két sắt giả

Đưa ngón tay trỏ kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của vài chiếc két giả và gõ vào 4 thành và phía trên két, đều nghe tiếng bộp bộp kêu của cát và bê tông. Chỉ cần những tên “đạo chích” lấy được két, sau đó dùng 1 con dao nhọn đâm mạnh 1 cái vào két và rạch ra là lớp cát bục ra và chúng có thể dùng đột hay máy cắt, cắt lớp tôn mỏng ra là có thể lấy được tài sản bên trong.

Quy trình sản xuất két sắt giả
Quy trình sản xuất két sắt giả

Tuổi thọ ngắn

Những chiếc két sắt giả cũng có kích thước nặng nhẹ khác nhau, từ 1 đến 3 tạ. Nhưng chi phí làm một chiếc két như trên chỉ từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Sau khi trừ nguyên vật liệu, lương công nhân, điện… khi bán một chiếc két chủ cơ sở sản xuất có thể lãi được khoảng từ 300.000 đến 500.000 ngàn đồng/chiếc, tùy kích thước to nhỏ khác nhau. Trung bình giá một chiếc két sắt này từ 800.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/chiếc. Vì tuổi thọ một chiếc két sắt sản xuất ở đây chỉ sử dụng được một thời gian rất ngắn. Sau một thời gian sử dụng, các tấm tôn của két sẽ bị rỉ sét theo thời gian do lớp sơn mất tác dụng, nếu có va đập mạnh thì cát ở thành két có thể bục ra. Chính vì thời gian sử dụng ngắn vậy, cộng với phần lớn cát được “nhồi” vào nên sản phẩm mới có giá thấp như vậy.

Vì vậy, khi mua két sắt, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín và chỉ nên mua những chiếc két sắt có xuất xứ rõ ràng, hạn bảo hành từ 1 năm trở lên. Ðồng thời, khi mua hàng nên đòi giấy bảo hành và yêu cầu nơi bán ghi rõ xuất xứ, chủng loại, đảm bảo hàng mới 100% chưa qua sử dụng để tránh phiền toái về sau.

Thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo