Ba yếu tố không thể thiếu của một chiếc bàn học tốt

Bàn học là đồ dùng được bé sử dụng hàng ngày. Bởi vậy, một chiếc bàn học tốt sẽ giúp cho trẻ tránh được những bệnh về mắt, xương, cột sống…

Khi lựa chọn mua ban ghe hoc sinh cho bé học tại gia đình, thông thường bạn hay cân nhắc các yếu tố như bàn có hợp với sở thích của trẻ không, chất lượng và giá cả ra sao, nó có ảnh hưởng như thế nào đến bố cục nội thất trong phòng… Tuy nhiên, để chọn được chiếc bàn học cho bé sao cho vừa tốt vừa hợp với sở thích của trẻ thì bạn nên chú ý đến 3 yếu tố chính đó là chức năng, kích thước và độ an toàn của sản phẩm.

Ba yếu tố không thể thiếu của một chiếc bàn học tốt
Ba yếu tố không thể thiếu của một chiếc bàn học tốt

Chức năng

Trẻ em không chỉ sử dụng bàn học ở nhà để làm bài tập về nhà mà đây còn là nơi để các em vui chơi, đọc truyện, vẽ tranh… vì thế bàn cần phải đủ rộng, có ngăn kéo hay giá để giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…

Kích thước

Chọn bộ bàn ghế học sinh có kích cỡ phù hợp với độ tuổi của trẻ là một tiêu chí quan trọng. Trước hết bạn nên xác định vị trí mà mình sẽ đặt bàn học cho trẻ, đo đạc cẩn thận để lựa chọn đúng cỡ bàn. Bàn học của trẻ cần được đặt ở nơi yên tĩnh, thoáng mát nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

Trẻ em sẽ dần lớn lên theo năm tháng, một chiếc bàn hữu dụng sẽ cùng lớn lên với trẻ. Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn mua bộ bàn ghế học sinh tăng chỉnh được chiều cao để điều chỉnh dễ dàng theo từng mức phát triển của trẻ.

An toàn

Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua bàn học và kệ sách cho trẻ em. Không nên chọn bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương. Sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này là bàn bằng gỗ hoặc nhựa được bo cạnh sẽ giúp tránh được những tai nạn không mong muốn cho trẻ.

Bạn cũng nên chú ý, không vì tiết kiệm được một chút chi phí mà lựa chọn những chiếc bàn học giá rẻ có chất lượng không đảm bảo. Vì chiếc bàn sẽ theo bé suốt một thời gian dài trong nhiều năm liền nên chất liệu được sử dụng phải an toàn, tránh dùng những đồ gia công chất lượng thấp, trông có vẻ đẹp và chắc chắn nhưng lại được tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Để yên tâm, bạn nên mua bàn học của các nhà sản xuất uy tín như Nội thất Hòa Phát vì có cam kết về chất lượng và bảo hành sản phẩm.

Khi đã đảm bảo chọn được chiếc bàn học sinh có chức năng, kích cỡ phù hợp và đảm bảo an toàn, bạn nên định hướng về màu sắc để trẻ lựa chọn theo sở thích của mình, điều đó sẽ giúp chiếc bàn thực sự trở thành người bạn thân thiết cùng con bạn khám phá bầu trời tri thức đang vẫy gọi.

Mọi thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo