Đẩy mạnh công tác an toàn lao động, PCCC

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác an toàn lao động và PCCC, các công ty thành viên Tập đoàn Hòa Phát đã tăng cường rà soát, nâng cao nhận thức cho toàn thể CBCNV về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Phòng tổ chức, cụ thể là các cán bộ phụ trách an toàn lao động, đội trưởng đội PCCC ở từng Công ty là những người chịu trách nhiệm chính trong việc lên kế hoạch đào tạo, truyền đạt kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động, PCCC cho CBCNV Công ty, Nhà máy của mình. Theo nội quy làm việc, CBCNV của Hòa Phát không được hút thuốc trong nhà máy và văn phòng làm việc, bởi đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy cao nhất. Rất nhiều quy định, hướng dẫn sử dụng dụng cụ PCCC đã được niêm yết tại nơi dễ thấy nhất nhằm giúp mọi người chủ động phòng ngừa.

Tập huấn PCCC tại văn phòng Tập đoàn

Anh Nguyễn Đình Tứ – Phó Phòng tổ chức hành chính Công ty CP Thép Hòa Phát cho biết, ban an toàn lao động của công ty thường xuyên tổ chức các đợt đào tạo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ tại tất cả các nhà máy, phân xưởng, đặc biệt là đội phòng cháy chữa cháy tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát (Hải Dương). Tháng 12 tới đây, Công ty sẽ tiến hành đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy ở từng tổ sản xuất nhằm xử lý sự cố nếu có một cách nhanh nhất.

Theo các chuyên gia PCCC, đám cháy thường có chu kỳ 3 giai đoạn: 3 phút đầu tiên, cao điểm và suy tàn. Nếu đám cháy được phát hiện và xử lý ở 3 phút đầu tiên thì sẽ hạn chế tối đa thiệt hại mà nó gây ra.

Thực hành PCCC tại Nhà máy chế biến quặng Âu Lâu

Ông Tăng Anh Cường, đội trưởng đội PCCC của Công ty CP Nội thất Hòa Phát cho biết: “Công ty thường tổ chức huấn luyện định kỳ cho các thành viên trong đội với tôn chỉ Nhanh – Kịp thời – Hiệu quả để sẵn sàng ứng phó tối đa khi có sự cố cháy nổ xảy ra”. Cuối tháng 9 vừa qua, đội PCCC của Công ty đã tham gia hội thao PCCC do tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Các nhà máy sản xuất của Tập đoàn Hòa Phát ở Hưng Yên, Bình Dương, Hà Giang, Yên Bái, … cũng tích cực phối hợp với địa phương tổ chức các lớp an toàn lao động, và PCCC cho CBCNV từ đầu năm đến nay.

Đại tá Trần Huy Ngạn – Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên trao giải Nhì cho đội PCCC của Hòa Phát tại hội thao kỹ thuật nghiệp vụ PCCC tháng 9/2011

Với khối văn phòng, đội PCCC của tòa nhà Tập đoàn Hòa Phát tại 39 Nguyễn Đình Chiểu đã liên tục được tập huấn các kỹ năng chuyên môn nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, ứng phó kịp thời sự cố nếu có. Định kỳ hàng tháng, đội được tập huấn tập trung dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên thuộc Trung tâm an toàn PCCC thành phố Hà Nội.

An toàn lao động và PCCC là hoạt động được Tập đoàn Hòa Phát thực hiện triệt để trong nhiều năm qua. Trên thực tế, hoạt động này đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần ổn định sản xuất, tạo ra môi trường lao động an toàn cho mọi CBCNV.

Theo hoaphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo