Bố trí bàn làm việc trong văn phòng để sinh tài lộc

Trong thuật phong thủy Châu Á, cách bố trí, sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị ở phòng làm việc sẽ góp phần tạo ra một trường năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của bạn. Vậy bàn làm việc nên được bố trí như thế nào để thêm tài lộc cho người sử dụng? Mời bạn cùng Nội thất Hòa Phát tham khảo một số gợi ý cho vấn đề này nhé!

Nguyên tắc phong thủy cho phòng làm việc

Ngoại trừ một số vấn đề bí ẩn, những quan niệm thần bí hóa nhằm lừa bịp những người cả tin, nếu ta đi sâu vào tìm hiểu cặn kẽ, thấu đáo thì những quan niệm phong thủy đều có cơ sở từ thực tiễn và có thể áp dụng vào cuộc sống.

bo-tri-ban-vi-tinh
Bố trí bàn vi tính theo phong thủy

Nhìn chung, các quan niệm của phong thủy đều khuyên người ta sắp xếp bàn làm việc sao cho thuận tiện nhất và phù hợp nhất với chức năng, công việc của từng người (người lãnh đạo, thư ký hay nhân viên).

Điều quan trọng là khi ngồi làm việc, bạn có thể tập trung tư tưởng cao độ để phát huy được sức sáng tạo, tránh bị ám ảnh về sự “nhòm ngó” của người khác vào công việc mình đang làm cũng như những kế hoạch bạn đang xây dựng. Đồng thời lại không bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh.

Vì vậy nguyên tắc bao trùm nhất của phong thủy là ngồi làm việc cần có tầm nhìn bao quát rộng nhất đối với căn phòng (kê trên đường chéo góc với cửa ra vào) và tránh ngồi quay lưng ra cửa.

Vậy bàn làm việc nên được sắp xếp như thế nào?

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng, nên ngồi quay mặt hướng ra cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài. Bởi vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, ngồi quay lưng ra cửa đều không có lợi vì mọi tác động từ bên ngoài đến thông qua cửa ra vào ta đều không thể nhận biết được.

Theo phong thủy thì máy vi tính và các thiết bị điện tử có ảnh hưởng đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng, nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức.

bo-tri-ban-lam-viec-trong-van-phong-de-tang-tai-loc
Bố trí bàn làm việc trong văn phòng để sinh tài lộc

Khi làm việc bạn cần có sự tập trung cao độ. Vì vậy sự xuất hiện của người khác từ phía sau lưng bạn sẽ luôn cảm thấy bất ngờ, “giật mình” sẽ ảnh hưởng đến công việc và nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tác động xấu đến thần kinh. Mặt khác, bàn máy tính còn là nơi soạn thảo, lưu giữ văn bản, số liệu và cả những kết quả nghiên cứu nhiều khi thuộc loại “tuyệt mật”, là sự sống còn đối với một công ty, một đề tài hoặc một cá nhân.

Nếu ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là đặt màn hình quay ra cửa, mọi bí mật trên máy tính của bạn đều bị “bật mí”, dễ bị người qua lại nhìn thấy mà bại lộ.

Khắc phục

Trên thực tế, nhiều trường hợp, bàn làm việc của nhân viên thường được kê sát tường, cũng có nghĩa là khi làm việc phải quay mặt vào tường, quay lưng ra lối đi. Đây cũng là một cách sắp xếp không có lợi cho người ngồi làm việc nhưng do nhiều lý do mà không thể thay đổi được.

Trong trường hợp này, bạn nên treo gương vào bức tường phía trước bàn làm việc để tăng khí, tạo điều kiện cho dòng khí lưu chuyển dễ dàng. Thực ra trong trường hợp này, gương vừa có tác dụng mở rộng không gian (bằng cách tạo không gian ảo) để tầm mắt không bị “vấp” phải bức tường gây cảm giác tù túng, chật chội, bức bối, đồng thời nhìn vào gương bạn cũng chủ động nhận biết được mọi việc xảy ra phía sau lưng, tránh bị giật mình và ám ảnh bởi có người rình rập phía sau.

Bàn làm việc của thủ quỹ

Bàn làm việc của thủ quỹ nên sắp xếp ở vị trí xa nhất tính từ cửa ra vào nhưng lại phải có tầm nhìn thấu suốt tới cửa. Phong thủy lý giải rằng đây là vị trí đáy của túi tiền, là nơi tích tụ sinh khí, đón được may mắn, cơ hội mà lại lưu giữ được của cải.

ban-lam-viec-o-cuoi-phong
Bố trí bàn làm việc ở cuối phòng

Thực chất, đây còn là vị trí an toàn nhất trong căn phòng, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bàn thủ quỹ.

Việc thiết kế nội thất văn phòng theo hướng đẩy bàn làm việc của thủ quỹ vào phía cuối phòng ngoài việc bảo đảm an toàn cho tài sản của công ty, nó còn bảo đảm được sự bí mật đối với nguồn tài chính của đơn vị. Người thủ quỹ ở vị trí này cùng lúc vừa có thể tiếp khách tốt, vừa dễ dàng coi chừng trộm cắp, và nếu có việc không may xảy ra, kẻ gian cũng không thể dễ dàng thoát ngay ra cửa.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo