Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Làm sao để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp vừa tiện nghi, thoải mái lại vẫn tận dụng được không gian đem lại sự thư thái cho người sử dụng? Điều này không phải là quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nếu bạn không có ý tưởng và kế hoạch cụ thể. Dưới đây là một số gợi ý cho những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

Thông thường, nội thất trong văn phòng nhỏ luôn hướng đến sự đơn giản nhưng sang trọng, tạo sự tinh tế, gần gũi đối với đối tác hay khách hàng. Bởi vậy, nội thất văn phòng càng nhẹ nhàng, trang nhã thì càng tôn lên nét sang trọng, độc đáo của phòng làm việc. Với văn phòng nhỏ thì việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho thoáng đãng lại là điều quan trọng hơn cả. Bởi vậy, bạn không nên bài trí những vật dụng mang tính chất rườm rà, cầu kỳ và nhiều chi tiết bởi chúng sẽ gây rối mắt và cảm giác chật chội cho văn phòng.

Bàn văn phòng

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Bàn làm việc, bàn họp, quầy lễ tân, bàn trà … là thành phần cơ bản không thể thiếu trong văn phòng. Chiều cao bàn phải tuân theo kích thước chuẩn đã được nghiên cứu và phổ biến. Hình dáng, kích thước dài và rộng, vật liệu, màu sắc phụ thuộc vào cách thức làm việc, ý đồ thiết kế văn phòng đẹp và cũng thể hiện được phong cách và cá tính của công ty. Khi thiết kế bàn làm việc cho văn phòng nhỏ nên có thêm chức năng để tài liệu, kích thước phù hợp và xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 mô đun, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.

Ghế văn phòng

Theo nghiên cứu về chất lượng lao động, đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Chính vì vậy, ghế văn phòng đóng vai trò quan trọng quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của công ty. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc. Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng) và dễ dàng di chuyển hay xếp gọn cho những văn phòng có diện tích nhỏ.

Vách ngăn văn phòng

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Có vai trò rất quan trọng trong tất cả các loại văn phòng. Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Đối với văn phòng nhỏ, vách ngăn càng đơn giản càng tốt, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian. Những vật liệu phổ biến dùng làm vách ngăn là : kính, gỗ, thạch cao, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …

Phòng họp

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Phòng họp dùng để họp nội bộ, dùng để tiếp khách, dùng để hội thảo… Một công ty có thể có một hay nhiều phòng họp với diện tích khác nhau. Phòng họp là phòng quan trọng nhất của công ty, vì nó không chỉ là bộ mặt của công ty với tính chất đối ngoại, mà nó còn thể hiện được nội lực vốn có của công ty. Phòng họp thường thể hiện lên hình ảnh làm việc tập thể và tính khoa học trong công việc. Do đó rất cần chú trọng trong thiết kế phòng họp cho văn phòng, cần tạo sự nghiêm túc, khoa học và đặc tính hoạt động của công ty, tránh sự bừa bộn và cẩu thả trong bố trí nội thất.

Giá tài liệu

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Giá tài liệu treo tường là giải pháp hiệu quả cho văn phòng nhỏ, dùng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu…. mà không chiếm nhiều diện tích văn phòng.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo