Xu hướng thiết kế nội thất năm 2014 thường sử dụng màu sắc nào?

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2014 thường sử dụng màu sắc nào? Theo các kết quả nghiên cứu và khảo sát chung trên nhóm đối tượng kiến trúc sư cho thấy sự lên ngôi của màu TÍM trong năm 2014. Hãy cùng Nội thất Hòa Phát tìm hiểu về xu hướng này nhé.

Khi một điểm mới xuất hiện và được nhiều người quan tâm đến, cùng với áp dụng vào trang trí nội thất phổ biến, nó sẽ trở thành xu hướng mới trong năm. Xu hướng thiết kế 2014 có thể là năm khẳng định là năm của nội thất gỗ. Và khi nhắc đến màu sắc thì Viện nghiên cứu Pantone đã chỉ ra màu tím sẽ là màu sắc của năm.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2014 thường sử dụng màu sắc nào?
Xu hướng sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2014

Màu tím đòi hỏi sự kết hợp ngẫu nhiên nhưng phải tinh tế trong phong cách thiết kế nội thất. Nó thuộc tông màu nóng, nên khi quyết định chọn màu này cho ngôi nhà của mình thì bạn hẳn là một người hết sức táo bạo khi dám thử sức với một điều hoàn toàn mới. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ có thể giúp bạn sáng tạo nên sự thanh lịch và quyến rũ khi chọn tông màu này.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2014 trong sử dụng màu sắc
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Đầu tiên, bạn phải làm quen với nhiều tông màu tím khác nhau, chúng có thể là màu tím nhạt, tím hồng đến tím đỏ. Bạn có thể tìm thấy những màu đa dạng này ở tất cả các loài hoa phong lan. Vì vậy đừng ngần ngại mà hãy thỏa sức sáng tạo!

Xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2014
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Điều thứ hai, để có được màu nội thất ưng ý, bạn cần phải xác định được những màu sắc nào kết hợp hài hòa với nhau. Đây là vấn đề thuộc về khả năng cảm nhận màu sắc của mỗi người, nhưng có vài điểm mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo cho bạn nội thất hoàn hảo.

Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Xu hướng thiết kế mới còn ghi nhận sự kết hợp giữa tông màu tím với màu xanh lam. Sự kết hợp này sẽ làm tăng thêm sự duyên dáng cho các món đồ nội thất trong phòng. Bên cạnh đó, khi được kết hợp chung với màu ngọc lam, màu xám hay vàng cũng sẽ tạo nên những hiệu ứng đáng ngạc nhiên, có thể làm tươi sáng cả những không gian mộc mạc nhất. Chính nhờ vào sắc tính nóng của màu tím dường như tiếp thêm sức lực và làm sống động gần như hầu hết tất cả các bảng màu trung tính, bao gồm cả màu xám cổ điển, màu be và màu xanh dương nhạt.

Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Quy tắc vàng trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đó là ít luôn tốt hơn nhiều khi muốn tạo sự thanh lịch. Chỉ cần một vài nét chấm phá màu sắc cho bình hoa, đệm hay ghế hoặc sử dụng tông tím như một màu làm nổi bật không gian nội thất màu trắng là bạn đã có được sự sang trọng và quyến rũ.

Xu hướng thiết kế nội thất trong sử dụng màu sắc
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Điều cuối cùng, bạn không nên quá cầu toàn trong màu sắc và tuân theo những quy tắc trang trí thông thường! Màu tím đã thể hiện được sự bứt phá và sáng tạo của mình khi vượt qua những nét cũ kỹ. Sự tươi mới đã biến màu tím trở thành màu sắc của năm nay. Trong thiết kế nội thất, khi một căn phòng hoàn hảo nhưng lại mang đến sự nhàm chán và không thu hút và cũng không để lại ấn tượng gì, thì bạn còn gì boăn khoăn mà không điểm thêm vài nét tím quyến rũ cho nó ngay!

Xu hướng thiết kế nội thất 2014 trong sử dụng màu sắc
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Nếu bạn cảm thấy sắc tím không phù hợp với tính cách của mình, đừng lo lắng khi một xu hướng mới cũng đang đi song song cùng với tông màu tím. Xanh coban, xanh biển hay những tông màu xanh khác từ tối đến rực rỡ đều là những tông màu của năm 2014. Bức tường màu xanh đậm có thể là một sự bổ sung làm sáng rực rỡ nội thất màu trắng đơn điệu. Màu xanh tulip mang đến không khí thanh bình cho căn phòng ngủ. Màu xám trung tính hay màu trắng luôn luôn đứng đầu khi kết hợp với chúng.

Xu hướng thiết kế nội thất 2014 trong sử dụng màu sắc
Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2014

Những bức tường tối tạo cảm giác mạo hiểm, điểm nhấn các thùng chứa rượu, màu tím phủ lớp vàng, những tảng san hô trong phòng khách hay phòng ngủ là một số ví dụ điển hình cho xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2014. Nói chung, sự biến đổi màu sắc trong năm 2014 sẽ đón nhận nhiều điều mạnh mẽ, táo bạo, và điều quan trọng hơn cả là tạo sự sống động cho nội thất. Vậy chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!

Thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo