Toilet còn sạch hơn bếp trong văn phòng

Bạn cảm thấy nực cười khi so sánh về vấn đề vệ sinh giữa toilet với một nơi nào khác như văn phòng làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế thì sự so sánh này hoàn toàn có cơ sở. Bởi theo các nghiên cứu mới nhất, có đến hơn 50% bề mặt của các khu bếp ăn văn phòng bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột và dạ dày.

Các chuyên gia của công ty dịch vụ vệ sinh Initial Hygiene (Anh) đã tiến hành lấy 280 mẫu từ 70 thiết bị nhà bếp tại 8 văn phòng khác nhau. Sau khi phân tích các mẫu này, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng 75% bề mặt bếp văn phòng chứa vi khuẩn nhiều hơn một thùng rác dành cho phụ nữ.

Toilet còn sạch hơn bếp trong văn phòng
Bếp ăn tại các văn phòng có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn trong toilet.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng 1/4 chạn để bát đĩa được phát hiện chứa vi khuẩn coliform cao hơn 4 lần so với mức an toàn. Vi khuẩn coliform thường tồn tại trong đường ruột và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Nghiên cứu phát hiện thấy rằng tay cầm ở cửa tủ lạnh trong các khu bếp ăn văn phòng cũng là ổ vi khuẩn với 1/3 số mẫu lấy ở tay cầm cửa tủ lạnh chứ vi khuẩn coliform cao hơn mức cho phép. Trong khi đó, 30% lò vi sóng bị nhiễm vi khuẩn ở tay cầm và các nút điều khiển.

Những người uống trà cũng không vệ sinh hơn một chút nào, vì hơn 40% tay cầm của bình đun nước được phát hiện nhiễm vi khuẩn coliform cao hơn lượng vi khuẩn được phát hiện ở cửa toilet.

Bếp văn phòng là khu vực bận rộn với nhiều vết chân người qua lại. Vì thế, đây là khu vực có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao, nhất là khi mọi người không tuân thủ các quy định về vệ sinh và rửa tay sau khi vào phòng toilet”, tiến sĩ Peter Barratt, giám đốc kỹ thuật của công ty Initial Hygiene, cho biết.

Để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm khuẩn từ bếp ăn văn phòng, mọi người cẩn có ý thức vệ sinh cá nhân như rửa tay băng xà phòng và nước trước khi chuẩn bị ăn trưa. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để tránh phát tán vi khuẩn gây bệnh trong bếp ăn.

Trước đó, các nhà khoa học thuộc trường đại học Arizona cũng phát hiện thấy rằng điện thoại, mặt bàn, tay kéo ở cửa, máy in và nút điều khiển thang máy là những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất trong các văn phòng làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo