Những thiết kế không gian nhà hiện đại

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, ai cũng muốn được sống trong căn nhà đầy đủ tiện nghi, với không gian đầm ấm của gia đình. Hiểu và nắm bắt được điều đó Nội thất Hòa Phát chúng tôi xin giới thiệu đến những ai ưu thích vẻ hiện đại của các thiết kế không gian nhà mang phong cách Châu Âu.

Những thiết kế không gian nhà của Charles and Ray Eames luôn mang lại những nét mới mẻ, không bị lỗi thời cho không gian nhà. Những thiết kế của họ đặc trưng cho những thiết kế kiến trúc nhà của Dwell, nhưng đôi khi những mẫu thiết kế này được cải tiến và có thể sử dụng sau thời gian dài..

Kiến trúc sư Mark Dixon và nhà phê bình kiến trúc Alexandra Lange là hai tác giả của cuốn sách Design Research: The Store That Brought Modern Living to American Homes, việc tái hợp những ngôi nhà bị chia cách từ giữa thế kỷ 19 thành những ngôi nhà ghép đôi ở khu phố Cobble Hill ở Brooklyn sẽ là thử thách chuyên môn cho các nhà thiết kế.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-5

Có lợi thế về quy mô kinh tế, người bản xứ Houston cùng bộ đôi nhà phát triển cùng xây 9 ngôi nhà theo một hàng ngang ở Houston Heights. Nội thất đặc biệt trong căn nhà gồm cây đàn ghi-ta điện màu đen, chiếc bàn vintage từ gỗ hồng sắc và chiếc ghế của Charles and Ray Eames được đặt ở cầu thang, bên trên là những tấm ảnh của nhà thiết kế Barbara Hill kỉ niệm lúc bà tham gia Miss America Pageant.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-6

Nhà thiết kế người Canada Peter Fleming và Debbie Adams đã cải tạo tòa nhà cũ thành một ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, mang ý tưởng xanh cho ngôi nhà với nền được đổ xi măng và hòa hợp với thiên nhiên khi sử dụng gỗ cho các khung cửa và bàn ăn. Phòng ăn là chiếc bàn gỗ từ ván ép kết hợp với những chiếc ghế Eames sơn đen có thể thấy ở nhiều nơi.

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Khi lịch sử kiến trúc thiết kế quay lại những phong cách cổ xưa ở Hy Lạp, thành phố Syracuse trên đảo Sicily. Vào năm 2001, khi còn là học sinh hai anh em Francesco (nay là kiến trúc sư) và Alberto (nhiếp ảnh gia) đã tái thiết ngôi nhà từ thế kỷ 18 bằng cách thiết kế, sửa sang thành ngôi nhà với đồ nội thất hiện đại, nội thất ngôi nhà được sử dụng thiết kế của Francesco và một vài đồ nội thất cổ từ Ý được mua trên trang eBay. Đồ nội thất cũng có sự liên kết với lịch sử của ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-1

Uni là một nhóm nhà thiết kế ở Cambridge, Massachusetts luôn đưa ra nhưng thiết kế tái thiết theo hướng hiện đại. Ở đây, người ở đang đọc báo trong nhà bếp được sơn tường màu trắng vì tiêu chí của nhà thiết kế không sử dụng những màu khác thiết kế tiết kiệm chi phí. Những chiếc bàn và ghế của Eames mang lại nét lịch sử, nhã nhặn riêng của nhóm thiết kế Uni.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-2

Thêm một vài món nội thất một cách khéo léo trong ngôi nhà cũ trên biển Fire Island, New York như chiếc đèn tường Potence được thiết kế bởi Jean Prouvé và chiếc đèn bàn Dioscuri được thiết kế bởi Michele De Lucchi, chiếc đèn bàn có thể chiếu sáng cho toàn bộ không gian phòng khách; chiếc bàn Wire Base Elliptical Table được thiết kế bởi Charles và Ray Eames.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-3

Ngôi nhà San Francisco nằm trong tòa nhà Theatre Lofts được xây vào năm 1926 như một phòng chiếu phim thời xưa và được nâng cấp từng chi tiết bởi LOCZIdesign. Phòng ăn đặc trưng cho nét cổ điển với những chiếc ghế vỏ sò của Eames, chân ghế làm từ gôc óc chó; chiếc bàn ăn Ovaata được của Element Living và chiếc đèn treo Gala 7220 được thiết kế bởi Rich Brilliant Willing.

thiet-ke-noi-that-hien-dai-4

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo