Ngồi lên sách hay chiếc ghế ngồi độc đáo làm từ sách

Khác với scandal ngồi lên sách mới đây ở Việt Nam, tại Anh các nhà thiết kế và các tác giả đã sử dụng sách làm nguồn cảm hứng để tạo ra những chiếc ghế ngồi độc đáo. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp những chiếc ghế băng được thiết kế giống như những cuốn sách đầy hình ảnh và màu sắc trên đường phố. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Nội thất Hòa Phát ngắm nhìn những chiếc ghế sách tuyệt vời này nhé.

Ghế làm từ những cuốn văn học kinh điển

Những cuốn sách văn học kinh điển như “Peter Pan” hay “Ngày Tàn Khốc” đang được biến thành những chiếc ghế ngồi độc đáo được minh họa đầy màu sắc trên đường phố London.

 

ghe-ngoi-lam-tu-sach-1
Ghế ngồi làm từ sách

Được thiết kế bởi những nghệ sĩ và chính tác giả các cuốn sách để mỗi chiếc ghế trông giống một cuốn sách đang mở, 50 chiếc ghế băng này được đặt ở khắp nơi xung quanh thành phố. Họa sĩ Ralph Steadman và tác giả cuốn sách Bí kíp luyện rồng Cressida Cowell cũng là một trong số những nghệ sĩ tham gia dự án này.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-2
Ghế ngồi làm từ sách

Những chiếc ghế ngồi làm từ sách trông sinh động như cuốn sách đang mở nổi bật giữa không gian.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-3
Ghế ngồi làm từ sách

 Những chiếc ghế ngồi độc đáo nhiều ý nghĩa

Ý tưởng này được khởi xướng bởi Qũy Văn học quốc gia Anh nhằm tôn vinh văn hóa đọc. “Tôi rất hào hứng khi được thiết kế chiếc ghế băng Bí kíp luyện rồng và được tham gia vào chiến dịch Books about Town của Qũy Văn học quốc gia nhằm tôn vinh sự phong phú của các tài năng văn học và các họa sĩ vẽ minh họa của nước Anh” – bà Cowell nói.

“Tôi hi vọng Books about Town sẽ nhắc nhở người dân London về những con phố tôn vinh niềm vui của việc đọc sách”.

Họa sĩ Steadman – người vẽ minh họa cho cuốn Through the Looking-Glass của Lewis Caroll cũng vẽ lại những hình ảnh trong sách cho một chiếc ghế băng độc đáo.

Cuốn sách nổi tiếng từng được chuyển thể thành kịch Ngựa chiến cũng là một trong số những cuốn sách được chọn để thiết kế ghế băng. Những anh hùng văn học như Sherlock Holmes, James Bond, Mary Poppins và Hercules Poirot cũng xuất hiện trong dự án này.

ghe-ngoi-lam-tu-sach-4
Ghế ngồi làm từ sách
ghe-ngoi-lam-tu-sach-5
Ghế ngồi làm từ sách

 

Những chiếc ghế làm từ sách sẽ được bán đấu giá vào ngày 7/10 nhằm gây quỹ cho Quỹ Văn học quốc gia. Số tiền được dùng để giải quyết nạn mù chữ và ít học ở những khu vực nghèo khó của nước Anh.

Qũy này cũng vừa công bố một nghiên cứu cho thấy sự thích thú của trẻ em với sách đã tăng lên. Tổ chức này cũng khảo sát khoảng 30.000 trẻ em từ 8 tới 16 tuổi và phát hiện ra rằng 53,3% trẻ rất thích đọc sách.

Con số này đã tăng lên so với cách đây 8 năm.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo