Khuôn viên văn phòng đặc biệt được làm từ 900 cái ghế

CHYBIK + KRISTOF một công ty kiến trúc đã đem đến cho văn phòng này ngoại thất ấn tượng nhờ 900 chiếc ghế.

Đôi khi, ngân sách có hạn và chúng ta phải để sự sáng tạo bù đi những khoảng trống về tiền bạc. Gần đây, công ty chuyên cung cấp nội thất có trụ sở tại Czech và Cộng hòa Slovak- MY DVA, đã dùng chính sản phẩm ghế nhựa của mình để trang hoàng cho chính khu văn phòng làm việc.

Chi phí dành cho việc làm mới, tu sửa văn phòng chiếm con số không nhỏ trong ngân sách của mỗi công ty. Quy mô càng lớn, số tiền để “trang hoàng” cho các khu văn phòng lại càng trở nên khổng lồ.

Thông tin dự án

Công ty thiết kế: CHYBIK+KRISTOF

Địa điểm: Brno-Vinohrady, Czech

KTS: Ondrej Chybik, Michal Kristof, Victor Cojocaru, Martin Holy, Vojtech Kouril, Sarka Kubinova, Ondrej Mundl, Matej Strba

Hoàn thành: năm 2016

Diện tích: 550m2

Ảnh: Lukas Pelech

Công trình này được thiết kế bởi công ty kiến trúc CHYBIK + KRISTOF. Trước kia, văn phòng này vốn là showroom ô tô cũ, được MY DVA mua lại từ năm 1990.

Yêu cầu được đặt ra cho những KTS đến từ CHYBIK + KRISTOF là: “phải làm sao cho thật rẻ mà vẫn lý tưởng…”

Các KTS đã sử dụng ý tưởng “mặt tiền như một biểu ngữ có chức năng”, sau đó khoảng hơn 900 cái ghế nhựa văn phòng được dùng để tạo ra ngoại thất độc nhất vô nhị.

Cách làm này không chỉ tiết kiệm chi phí (3,25 USD/1 chiếc nghế) nó còn biến khu văn phòng thành biển quảng cáo khổng lồ cho MY DVA, rất khó để đi qua khu văn phòng này và không nghĩ rằng người làm việc bên trong liên quan đến kiến trúc.

 

Trước khi ngoại thất được phủ bằng ghế, tòa nhà một tầng này chẳng có gì đặc biết. Giờ đây, kết cấu tổng thể cộng với sự độc đáo có thể thu hút bất cứ ánh nhìn nào.

Phần văn phòng và khu trưng bày đã được trang hoàng một cách ấn tượng bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Vừa chứng minh cho khách hàng thấy, ghế của MY DVA bền như thế nào trước mưa nắng.

[Để xem các sản phẩm “Nội thất văn phòng” do Hòa Phát sản xuất, vui lòng nhấn vào đây]

 

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo