Không gian làm việc hiện đại mang lại sự hiệu quả trong công việc

Phòng làm việc là nơi mà người sử dụng gắn bó nhất sau ngôi nhà thân yêu, bởi đa số thời gian mà người làm việc trên đó khoảng từ 8-12 tiếng đồ hồ một ngày, vì thế việc thiết kế văn phòng như thế nào cho thân thiện, thoải mãi, tiện lợi, … để tạo không gian làm việc hiện đại nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc là điều mà hầu hết mọi người đều băn khoăn.

Trong phòng làm việc, việc sắp xếp bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ tài liệu, tủ văn phòng một cách hợp lý cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả công việc đó. Người thiết kế phải chú ý tới phong thủy khi sắp xếp văn phòng.

Không gian làm việc hiện đại mang lại sự hiệu quả trong công việc
Không gian làm việc hiện đại mang lại sự hiệu quả trong công việc

Các tiêu chí cần chú ý khi tạo lập không gian làm việc hiện đại:

– Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.

– Hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt.

– Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng.

– Về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở.

Một số xu hướng thiết kế không gian làm việc hiện đại

Sử dụng modun di động

Tạo lập không gian làm việc đủ riêng tư cho mỗi cá nhân nhằm tạo sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên một cách dễ dàng. Mỗi modun có thể dùng được cho 4 đến 6 người vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo không gian làm việc chuyên nghiệp cho văn phòng.

Không gian làm việc hiện đại mang lại sự hiệu quả trong công việc
Không gian làm việc hiện đại mang lại sự hiệu quả trong công việc

Dùng bàn hai chức năng

Sử dụng kiểu bàn làm việc hai chức năng dành cho những nhóm cần giao tiếp, trao đổi thường xuyên và không cần có sự tập trung riêng tư nào. Mặt bàn trải rộng nhưng có các vách ngăn nhỏ cục bộ, khiến các thành viên trong nhóm, tuy độc lập vẫn cảm thấy gần gũi nhau.

Những chiếc bàn khổ lớn

Những chiếc bàn làm việc khổ lớn nhằm  đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau, lại được thiết kế ở dạng tháo lắp, do đó khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

Văn phòng “hi-tech”

Tổng thể của kiểu văn phòng này mang tính cách tân tối đa. Cột và xà ngang chính là những đường ống của hệ thống dây cáp điện và truyền thông. Những “cánh hoa lớn” nở cao bên trên các màn hình vi tính có chức năng làm hội tụ ánh sáng đèn và ánh sáng thiên nhiên. Và tuy đây là một dạng không gian làm việc “khá nhân tạo”, “khá xa rời thiên nhiên”, là khu vực được cách âm rất tốt.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo