Dùng bàn học ở nhà tạo thói quen tốt cho trẻ

Chiếc bàn học ở nhà không đơn thuần chỉ là một đồ dùng học tập mà hơn thế nữa, đó còn là một phương tiện giúp trẻ có thói quen học tập ngay từ lúc nhỏ.

Tác hại của việc thiếu bàn học ở nhà

Hiện nay, do diện tích nhà hẹp nên nhiều gia đình không có góc học tập riêng cho trẻ. Vì vậy, họ thường tận dụng mặt giường, ghế, bàn tiếp khách… để cho bé học. Nhiều trẻ thường nằm dài ra giường học, cũng có bé thường xuyên phải nhoài người trên những bộ bàn ghế tiếp khách to uỵch, khi nhà có khách lại phải di dời hoặc mất tập trung vào việc học. Những chiếc bàn học tại nhà bất đắc dĩ này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến cơ xương và thị lực của trẻ mà còn tạo cho trẻ thói quen xấu trong học tập.

Nhiều phụ huynh thường kêu ca về việc con em mình thường xuyên bị cô giáo phê bình vì không nghiêm túc khi ngồi học. Nguyên nhân một phần lớn là do bé đã quen với việc học tập ở nhà trong môi trường thiếu nghiêm chỉnh như: Không có chiếc bàn học, bé có thể nằm lăn ra tập viết kế bên chiếc ti vi, hoặc cúi khom người trên ghế salon, hoặc đặt sách vở trên đùi mà viết… Cho dù trẻ có thật sự tập trung nhưng làm sao mà giữ tư thế ấy một thời gian dài được? Điều này lặp lại nhiều lần khiến cho tính cách trẻ trở nên bừa bãi, bê bối, lâu dần hình thành nếp sống hời hợt, tới đâu hay tới đó mà không biết tìm cách thay đổi hoàn cảnh cho tốt hơn!

Dùng bàn học ở nhà tạo thói quen tốt cho trẻ
Dùng bàn học ở nhà tạo thói quen tốt cho trẻ

Tư thế học ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Bạn cũng đừng nghĩ trẻ nhỏ đã học cả ngày trong trường bán trú có bàn ghế ngồi học nghiêm túc cả ngày rồi thì về nhà chỉ có vẽ vời đôi chút hoặc đọc truyện tranh chơi cho vui. Đôi khi trẻ yêu thích tự tay vẽ hoặc viết ra một điều gì đó, thì đặt giấy bút lên bàn ngồi viết vẫn giúp ý tưởng của chúng “tự nhiên” hình thành một cách rõ ràng hơn đó!

Ngoài việc, rèn luyện thói quen học tập nghiêm túc thì bộ bàn học sinh ở nhà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ. Cơ xương khớp con người cân đối nhờ hoạt động đúng tư thế và dinh dưỡng hợp lý ngay giai đoạn tăng trưởng. Nguyên nhân của sai lệch tư thế có thể từ thói quen chuyên ngồi một bên mông (xương chậu ở tư thế so le cột sống), ngồi không đúng (thõng vai, gù lưng…) cần phải điều chỉnh thường xuyên với tình trạng này để xương sống không vẹo.

Điều đặc biệt quan trọng là phụ huynh theo dõi chu đáo tới tư thế ngồi của con bạn từ khi bé mới tập ngồi. Hơn nữa không chỉ khi con bạn ngồi, đi, nằm mà bạn phải theo dõi tư thế chúng trong lúc vui chơi chạy nhảy…

Thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo