Khán phòng Steve Jobs là nơi sẽ diễn ra sự kiện Apple giới thiệu iPhone 8 tới đây

Liệu kiến trúc bên trong của khán phòng này có đặc biệt như những sản phẩm công nghệ của Apple không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Như đã biết, vào ngày 12/9 tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt chiếc iPhone 8 cùng Apple Watch, Apple TV và loạt phần mềm của mình tại khán phòng Steve Jobs. Đây có thể coi là một trong những sự kiện về công nghệ lớn nhất trong năm, được cả thế giới quan tâm và dõi theo.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại khán phòng Steve Jobs, nằm trong khuôn viên trụ sở mới Apple Park có hình dạng “tàu vũ trụ” của Apple. Có thể nói iPhone 8 chắc chắn sẽ là “ngôi sao” của sự kiện này rồi, tuy nhiên sẽ là thiết xót nếu chúng ta không tìm hiểu thêm về khán phòng mà Apple đã kỳ công chuẩn bị hàng năm trời dành cho ngày 12/9 sắp tới.

Được đặt theo tên của vị CEO quá cố Steve Jobs, khán phòng bề ngoài có hình dạng tròn, nằm bên trong Apple Park trông giống như chiếc lỗ nhỏ của bánh donut so với cả công trình lớn bao quanh.

Tuy nhiên, nhìn qua hình ảnh khi đang thi công vào vài tuần trước, thì dường như kiến trúc phía trên khán của khán phòng này không được thiết kế để tổ chức sự kiện, vậy chính xác khán giả sẽ ngồi ở đâu để chiêm ngưỡng Tim Cook cầm chiếc iPhone 8 trên tay? Câu trả lời rất đơn giản: dưới lòng đất.

Công trình được thiết kế dạng tròn thực chất chỉ là phần phía trên của khán phòng. Có thể coi đây là sảnh đợi và cửa vào khán phòng. Sảnh này có đường kính 50m và được bao quanh bởi tường bằng kính có chiều cao 6m, mái được làm bằng sợi carbon.

Tim Cook chia sẻ, như một cách để tưởng nhớ về CEO vĩ đại Steve Jobs, thiết kế của công trình phía trên sẽ “không cần phải quá cao để nổi bật”, bởi khán phòng vốn dĩ đã được xây dựng trên nền đất cao nhất trong tổng thể của Apple Park, giống như một ngọn đồi nổi lên giữa bề mặt xung quanh.

Ở bên dưới, ngầm dưới lòng đất sẽ là phần chính của khán phòng chính, nơi sự kiện sẽ diễn ra sự kiện. Điều đặc biệt là khán phòng bên dưới này chỉ có khoảng 1.000 ghế ngồi, ít hơn hẳn khán phòng Bill Graham Civic, nơi diễn ra sự kiện iPhone 7 với 7.000 ghế ngồi. Thông tin cho thấy, dường như khán phòng sẽ có 2 cầu thang lên xuống và chỉ có 1 thang máy duy nhất.

Đây mới chỉ là những thông tin về bề ngoài của khán phòng, hơn nữa công trình vẫn chưa hoàn thiện để sẵn sàng cho buổi sự kiện sắp tới. Để chiêm ngưỡng rõ ràng và chi tiết hơn về khán phòng này, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi tới gần 2 tuần nữa.

Hãy cùng chờ xem, Apple và Tim Cook sẽ đem đến cho chúng ta những bất ngờ gì vào ngày 12.09 nhé. Sự kiện này đang nóng hơn bao giờ hết và đang đến rất gần rồi!

[Để xem các sản phẩm “Nội thất văn phòng” do Hòa Phát sản xuất, vui lòng nhấn vào đây]
NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo