Chọn mua bàn học cho bé, tưởng dễ mà rất khó

Làm sao để cho bé học tốt mà vẫn giữ được đôi mắt sáng không bị cận, giữ được lưng thẳng và phát triển chiều cao tốt? Câu hỏi này không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết và có câu trả lời phù hợp. Hãy cùng chuyên mục “Văn phòng đẹp” của Nội thất Hòa Phát tìm câu trả lời thoả đáng nhé.

Tư thế của ngồi học của trẻ có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và hoạt động các cơ quan trong cơ thể. Bàn ghế ngồi học không tương thích với kích thước của cơ thể sẽ dẫn đến việc trẻ có thể mắc các bệnh: ngực lép, vẹo cột sống, gù lưng, cận thị… Vì vậy khi lựa chọn bàn học cho trẻ bạn nên lưu ý:
Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

Độ tuổi

Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước bàn ghế sao cho phù hợp.

  • Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: Thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.
  • Với trẻ ở độ tuổi tiểu học:  Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).
  • Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5)
cach-chon-ban-hoc-cho-be
Lưu ý khi mua bàn học cho bé, chọn bàn ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng
  • Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.
  • Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Chất liệu và độ an toàn

Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho trẻ em. Bạn không chọn những chất liệu bàn bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương.

Màu sắc của bàn học cho bé

Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.

Chức năng của bàn học cho bé

Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, vì vậy khi lựa chọn bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng các vật dụng khác như : Giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…

Các mẫu bàn học cho bé sản xuất bởi Nội thất Hòa Phát

Các bậc cha mẹ có thể yên tâm tham khảo một số mẫu bàn học cho bé được sản xuất bởi công ty CP Nội thất Hòa Phát – Tập đoàn Hòa Phát. Sản phẩm được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn, các tiêu chuẩn về kỹ thuật của Bộ Y tế, Bộ giáo dục.

Bàn ghế học sinh tiểu học Hòa Phát

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo