Chọn chỗ ngồi và sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng của bạn

Khi chọn chỗ ngồi trong văn phòng, bạn nên chọn cho mình một vị trí ngồi tốt nhất trong khả năng có thể. Bên cạnh đó bạn nên chú ý sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý. Vậy khi lựa chọn vị trí ngồi  và sắp xếp bàn làm việc chúng ta cần chú ý những gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Những lưu ý quan trọng trong văn phòng

Chỗ ngồi trong văn phòng phải hội đủ 4 yếu tố sau đây:

– Từ vị trí của bạn ngồi trong văn phòng có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng. Điều này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào văn phòng, giúp bạn khả năng phản ứng kịp thời.

– Khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng không nên kê gần sát cửa ra vào vì năng lượng ở cửa ra vào không ổn định và rất dễ thay đổi.

– Nên chọn vị trí ngồi có bức tường kiên cố phía sau. Những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn. Bức tường kiên cố phía sau giúp bảo vệ những trung tâm này và làm cho năng lượng lưu thông một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể bạn.

– Cuối cùng nếu có thể được, nên chọn phòng làm việc có bức tường bên phải hay bên trái bạn. Với một bức tường bên cạnh, bạn chỉ cần quan sát mọi họat động xung quanh trong phạm vi 90 độ thay vì 180 độ!.

Chọn chỗ ngồi và sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng
Chọn chỗ ngồi và sắp xếp bàn làm việc cho văn phòng

Hướng ngồi tốt cũng rất quan trọng trong thuật phong thủy. Bạn nên kê bàn làm việc sao cho bạn sẽ ngồi đối diện với đồng nghiệp, đối tác khi họ bước vào phòng làm việc của bạn.

Điều này sẽ giúp làm tăng thêm uy thế cũng như sự tự tin của bạn. Nếu không gian văn phòng không cho phép, bạn hãy ngồi hướng ra cửa hay gắn gương lồi vào màn hình máy tính để có thể quan sát mọi việc phía sau lưng.

Để văn phòng trở nên hoàn hảo, bạn không chỉ cần sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mà khung cảnh xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc cũng như cảm hứng của bạn.

Những yếu tố nên tránh

– Thứ nhất, sự hiện diện của một bức tường trống trước mặt. Bức tường trống tượng trưng cho một tầm nhìn hạn hẹp, thiếu hiểu biết và cơ hội bị hạn chế.Bạn có thể trang trí bức tường đó bằng một bức tranh hay các chậu cây cảnh.

– Thứ hai là tránh những “mũi tên độc”, đây là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn (góc tường, góc tủ) có thể tạo ra một luồng năng lượng đối nghịch gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Bạn có thể hóa giải mũi tên độc đó bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây, một vật dụng có tác dụng hoà tan năng lượng đối nghịch đó.

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo