Chiếc bàn gỗ có khả năng điều hòa nhiệt độ – Thật không thể tin được!

THẬT KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC KHI MỘT CHIẾC BÀN LÀM VIỆC GỖ LẠI CÓ KHẢ NĂNG ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ.
Nội thất Hòa Phát xin giới thiệu đến các bạn chiếc bàn có cấu tạo đặc biệt, hoạt động như điều hòa nhiệt độ trong phòng mà không cần điện.

ban-go-dieu-hoa-nhiet-do-1
Bàn gỗ với khả năng điều hòa nhiệt độ

Jean-Sébastien Lagrange và Raphaël Ménard đặt tên chiếc bàn là ZEF (Zero Energy Furniture). Chiếc bàn có kiểu dáng giống phần lớn các món đồ nội thất khác, mặt bàn làm từ một tấm gỗ sồi đặc và 8 chân góc. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là có thể giúp tiết kiệm năng lượng.

ban-go-dieu-hoa-nhiet-do-2
Bàn gỗ với khả năng điều hòa nhiệt độ

Chiếc bàn gỗ có hình dáng như đồ nội thất thông thường,nhưng nó có thể điều hòa nhiệt độ phòng và giúp tiết kiệm năng lượng. Ảnh: ZEF
“Chúng tôi muốn xem liệu có thể giải quyết vấn đề khí hậu và năng lượng từ quy mô đồ nội thất hay không”, Lagrange nói với Wired.

Bên dưới mặt bàn, Lagrange và Ménard đặt các vật liệu chuyển pha (PCM) ở giữa phần gỗ và lớp nhôm anod. Các vật liệu này mềm đi khi nhiệt độ trong phòng đạt mức 21,7 độ C. Khi nhiệt độ cao vượt ngưỡng, PCM hấp thụ lượng nhiệt dư thừa. Chúng cứng lại khi mức nhiệt xuống thấp hơn 21,7 độ C, giải phóng lượng nhiệt được lưu giữ và tạo ra sự thay đổi dễ nhận thấy về nhiệt độ phòng.

ban-go-dieu-hoa-nhiet-do-3
Bàn gỗ với khả năng điều hòa nhiệt độ

Về cơ bản, chiếc bàn hoạt động như một “miếng bọt biển điều hòa nhiệt độ”, hút nhiệt và sau đó giải phóng nhiệt để mát căn phòng. Theo các nhà phát minh, ZEF có thể giảm nhu cầu tăng nhiệt độ đến 60% và làm mát 30%, tiết kiệm chi phí và năng lượng.

ban-go-dieu-hoa-nhiet-do-4
Bàn gỗ với khả năng điều hòa nhiệt độ

Theo Business Insider, ở những khu vực khí hậu có nhiệt độ thay đổi từ nóng sang lạnh trong thời gian ngắn, ZEF là giải pháp rất hữu ích. Ví dụ, nếu căn phòng tăng nhiệt độ vào ngày nắng nóng và nhanh chóng giảm nhiệt vào ban đêm, chiếc bàn sẽ điều chỉnh phù hợp hơn. Nó cũng có thể ứng dụng ở những vùng ít sử dụng điều hòa, hoặc nơi mà thiết bị này được cho là có thể gây bệnh cho con người.

ban-go-dieu-hoa-nhiet-do-5
Bàn gỗ với khả năng điều hòa nhiệt độ

Bạn nghĩ sao về chiếc bàn làm việc này? Với thời tiết những ngày này mà có bàn điều hòa này ngồi thì sướng phải biết!

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo