Biến đồ cũ thành vật trang trí văn phòng

Trong cuộc sống, có những thứ tưởng như đồ bỏ, vứt đi lại trở nên có ích nếu biết khéo léo tận dụng. Các bạn đều đã biết cách tận dụng đồ cũ làm vật trang trí cho gia đình. Hôm nay, mời các bạn cùng chuyên mục “Văn phòng đẹp” của Nội thất Hòa Phát xem các mẹo biến đồ cũ thành vật trang trí cho văn phòng nhé.

Bồn hoa cho cửa sổ văn phòng

văn phòng
Nếu bạn đang có những hộp gỗ nhỏ đã cũ hoặc những ngăn kéo của chiếc tủ nhỏ đã hỏng. Tuy nhiên gỗ còn tốt, bạn không muốn vứt đi. Hãy biến chúng thành những bồn cây xinh xắn đặt bên cửa sổ phòng làm việc. Chỉ cần làm sạch, nhất là phía mặt ngoài của hộp, sau đó đổ đất ẩm vào bên trong. Cuối cùng bạn chỉ việc trồng loại cây/hoa yêu thích vào đó. Ngoài ra bạn có thể trang trí cho bồn cây để phù hợp với văn phòng hoặc biến bồn cây thành điểm nhấn không gian tươi mất hơn

Tủ di động, hộc di động

trang-tri-noi-that-van-phong-voi-do-cu-2
Bạn hoàn toàn có thể biến những chiếc ngăn kéo đã cũ thành chiếc tủ nhỏ di động đáng yêu như thế này. Những việc bạn cần làm chỉ là tháo tay cầm, làm nhẵn và sạch ngăn kéo cũ. Tiếp theo, dán những mẩu báo hoặc giấy trang trí/giấy bọc quà bạn đã tích trữ vào lòng ngăn kéo. Cuối cùng bạn chỉ cần lắp bốn chiếc bánh xe nhỏ vào mặt bên của ngăn kéo như hình. Bạn đã có ngay một chiếc tủ nhỏ xinh xắn, độ đáo, vừa có thể đựng những cuốn sách ưa thích, vừa là chỗ đèn đọc sách rất tiện lợi và linh động

Ghế ngồi nghỉ, ghế quầy bar

trang-tri-noi-that-van-phong-voi-do-cu-6
Chiếc hộp đựng rượu vang cũ sẽ biến thành chiếc ghế ngồi êm ái một cách rất nhanh chóng chỉ qua vài thao tác đơn giản. Bước thứ nhất, bạn hãy làm sạch hộp gỗ. Tiếp theo, bạn hãy dùng một tấm vắn có kích thước vừa miệng hộp để đóng kín toàn bộ hộp, tạo một mặt phẳng cứng. Cuối ùng, bạn chỉ việc gắn chiếc đệm ghế đã chuẩn bị sẵn lên trên là đã có ngay chiếc ghế êm ái mang phong cách vintage. Chiếc ghế sẽ rất thích hợp với những căn phòng có kiểu trang trí mộc mạc, đồng quê.

Giá sách độc đáo

 

trang-tri-noi-that-van-phong-voi-do-cu-4
Từ những chiếc ngăn kéo cũ, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành giá sách đựng đồ ngăn nắp như thế này. Hãy tận dụng thêm những tấm ván gỗ khác đóng ghép nhanh và đảm bảo kết cấu hơn. Trước tiên bạn hãy phác ra giấy tạo hình của chiếc giá (có bao nhiêu ngăn, mấy tầng tuỳ theo số ngăn kéo bạn có…). Tiếp theo, khi đã có được ý tưởng, bạn hãy bắt tay vào làm. Để bắt đầu, hãy làm sạch qua một lượt các ngăn kéo và tấm ván gỗ, tháo bỏ tay cầm của ngăn kéo. Sau đó dùng búa và đinh đóng ghép từng tầng của chiếc giá. Cuối cùng, làm sạch và đánh nhẵn lại lần cuối. Xong xuôi, bạn sẽ có chiếc giá để đồ cực ngăn nắp và gọn gàng. Bạn còn có thể sơn màu những tấm ván gỗ để tạo đường nhấn nhá cho chiếc giá sách như hình.

Tủ treo tường, giá sách

trang-tri-noi-that-van-phong-voi-do-cu-5
Nhưng ngăn kéo dù to nhỏ, không cùng kích cỡ vẫn có thể tận dụng để làm tủ treo văn phòng hay giá sách trang trí tường như thế này. Những việc bạn cần làm rất đơn giản. Đầu tiên, hãy tháo tay cầm của ngăn kéo, sau đó lau thật sạch toàn bộ ngăn kéo. Bước tiếp theo, bạn hãy dùng giấy dán tường/giấy bọc quà để dán toàn bộ mặt trong của ngăn kéo. Có thể gắn thêm những vật trang trí nhỏ vào lòng ngăn kéo. Đợi cho keo khô, bạn chỉ cần dùng đinh vít cố định những ngăn kéo lên tường như hình là đã có ngay những chiếc tủ treo nhỏ xinh đa công dùng. Vừa có thể đựng sách, tài liệu lại vừa là điểm nhấn trang trí rất bắt mắt cho bức tường văn phòng đơn điệu.
NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo