3 yếu tố giúp bạn chọn két sắt chống cháy phù hợp

Những chiếc két sắt chống cháy hiện nay đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các sản phẩm với rất nhiều nhà sản xuất két sắt khác nhau thì việc chọn được một chiếc két sắt chống cháy tốt, an toàn thì không phải điều ai cũng biết.

Một điều quan trọng, dòng sản phẩm két sắt này luôn nổi bật với chức năng chống cháy. Nhưng không phải mọi loại két sắt trên thị trường đều có khả năng chống cháy như nhau. Vậy làm sao để chọn được chiếc két sắt có chức năng chống cháy tốt? Dưới đây là một số gợi ý của Nội thất Hòa Phát – Nhà sản xuất két sắt hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

1, Tại sao nên sử dụng két sắt chống cháy?

 • Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, hỏa hoạn dễ xảy ra nhất vào những ngày hè.
 • Không chỉ riêng mùa khô, thỉnh thoảng vẫn hay xảy ra sự cố cháy do chập điện hay nổ bình ga.

Để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như các giấy tờ và tài liệu quan trọng, các công ty hoặc hộ gia đình nên trang bị một chiếc két sắt chống cháy.

3-yeu-to-giup-ban-chon-ket-sat-chong-chay-phu-hop
3 yếu tố giúp bạn chọn két sắt chống cháy phù hợp

2, Cách chọn két sắt chống cháy

 • Tùy vào nhu cầu và tài chính của bạn hoặc công ty, bạn sẽ chọn két sắt chống cháy phù hợp.
 • Kích thước và diện tích hơi rộng để chứa tài sản, các tài liệu quan trọng.
 • Trọng lượng nặng hay nhẹ, gắn cố định hay không, có thể di dời hay không vì có hỏa hoạn xảy ra chỉ cần 1-2 người cũng có thể di chuyển két bạc dễ dàng.
 • Chọn những chiếc két có khả năng chống chịu lửa cao: các chỉ số chịu nhiệt, thời gian chịu lửa phải bảo đảm cho những tài sản bên trong két. Hãy chọn két bạc có thời gian chịu lửa lâu (ít nhất là từ 3h) và chịu được nhiệt độ cháy cao (ít nhất 1000 độ C).
 • Một két sắt chịu lửa tốt nhưng chưa chắc có độ an toàn cao. Nên kiểm tra chỉ số an toàn của nó: độ vững trãi của tường, cửa, hệ thống khóa, khả năng di dời của chiếc két chống cháy.

Lưu ý: Két càng nhiều cửa thì độ an toàn càng cao!

 • Nên chọn két sắt có hệ thống đa khóa (VD: có khóa chìa và khóa vân tay kết hợp…) để đề phòng trường hợp khẩn cấp vẫn có thể mở két để lấy tài sản ra mà không cần phải vất vả tìm kiếm.
3-yeu-to-giup-ban-chon-ket-sat-chong-chay-phu-hop-2
3 yếu tố giúp bạn chọn két sắt chống cháy phù hợp

3, Tìm hiểu và dự trù khi mua két sắt chống cháy

 • Một két sắt chống cháy tốt phải thỏa mãn được chỉ số an toàn và chỉ số chống cháy cao. Những yếu tố này phụ thuộc vào công dụng, tính năng, tính tiện ích, độ vững chắc của cửa, khối lượng két.
 • Hãy chọn một mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.
 • Xác định rõ kích thước két vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không gian của nhà cửa.
NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo