Tư vấn bố trí văn phòng trong mùa hè

Mùa hè nên bố trí văn phòng như thế nào? Đây là câu hỏi của hầu hết những ngườ làm việc văn phòng khi cái nóng nực của mùa hè đang đến gần.  Trong mùa hè, văn phòng làm việc với đặc thù đông người và nhiều đồ nội thất văn phòng như bàn ghế, máy tính, máy fax, … dễ gây cảm giác chật chội, mệt mỏi cho nhân viên. Để làm việc trong mùa hè nóng nực mà vẫn tạo được sự thoải mái, niềm đam mê công việc giữa tiết trời oi nồng không phải là điều quá khó. Với ưu thế tạo mát nhanh, khởi động đơn giản, nên hầu hết các nhà quản lý đã lựa chọn các loại điều hòa, quạt thông gió… để hạn chế cái oi ả của mùa hè. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng chịu được cảm giác khô hanh do điều hòa gây ra.

Bạn hãy tưởng tượng giữa cái oi nồng của mùa hè, bạn phải bước vào một căn phòng chật chội với những chiếc bàn làm việc nặng nề, những chiếc tủ hồ sơ cồng kềnh, trước mặt là những chồng tài liệu dầy cộp với vô vàn vật dụng. Chúng dễ tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho nhân viên. Vì vậy, việc bố trí nội thất văn phòng sao cho hài hòa là một tiêu chí luôn được đề cao. Bạn có thể tham khảo một số cách bố trí văn phòng làm việc trong mùa hè dưới đây để áp dụng cho văn phòng của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

Tư vấn bố trí văn phòng trong mùa hè
Tư vấn bố trí văn phòng trong mùa hè

Luôn giữ văn phòng ngăn nắp, sạch sẽ

Hiện nay, do nhu cầu tiết kiệm chi phí, không ít văn phòng phải tận dụng diện tích nhỏ hẹp làm nơi giao dịch. Vì vậy, cần sắp xếp đồ dùng gọn gàng, khéo léo. Việc bày bừa đồ đạc không chỉ khiến không gian trở nên bừa bộn, rối mắt, gây tâm lý ức chế cho người làm việc mà còn làm mất thời gian tìm kiếm vật dụng. Nên lau dọn phòng làm việc hàng ngày, bàn ghế, máy tính nên được vệ sinh thường xuyên để tạo cảm giác sạch sẽ, mát mẻ.

Tận dụng chiếc hộc di động để dưới gầm bàn và phân loại các giấy tờ, tài liệu theo từng ngăn. Như vậy chiếc bàn của bạn sẽ đỡ bừa bộn và văn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Bố trí cây xanh hoặc hoa tươi

Tư vấn bố trí văn phòng trong mùa hè
Đặt chậu cây nhỏ trong phòng làm việc giúp không khí trong lành, dễ chịu hơn

Việc bố trí một chậu cây nhỏ hay một lọ hoa tươi trên bàn cũng giúp giảm bớt nhiệt cho văn phòng trong mùa hè. Bạn hãy chọn những chậu cây có lá xanh tươi, hoa nhỏ có kích thước phù hợp với chiếc bàn. Đừng chọn những chậu cây quá lớn so với bàn hoặc diện tích văn phòng sẽ khiến cho văn phòng chật chội hơn, thậm chí phản tác dụng khiến bạn cảm thấy vướng víu, khó chịu.

Tận dụng không gian thoáng đãng xung quanh

Mùa hè, những luồng gió tự nhiên là giải pháp tuyệt vời để giảm bớt cái nóng thường nhật và sự căng thẳng, mệt mỏi. Nếu văn phòng của bạn có khoảng không gian thoáng đãng xung quanh thì hãy nghĩ đến việc tận dụng tối đa luồng không khí trong lành ấy. Nên thiết kế cửa sổ bằng những vách kính dài và rộng, mùa hè có thể mở toang cửa để đón gió và cây xanh sẽ làm dịu ánh nắng chói chang trong thời kỳ nóng đỉnh điểm.

Thay đổi màu sắc phòng làm việc

Việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc không như nhà riêng nên bạn không thể tự ý thay đổi màu sắc. Tuy vậy, hãy tận dụng những đồ vật nhỏ bé, những chi tiết đơn giản sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hãy thay thế những tông màu nóng bằng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và chỉ nên dùng một ít chi tiết mạnh làm điểm nhấn bằng những họa tiết thiên nhiên tươi mát.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo