Thiết kế không gian nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng dĩ nhiên phải mang hơi thở thời đại, phản ánh chân thực đời sống trong văn phòng. Bởi đây được coi là một xã hội thu nhỏ với từng cá nhân làm việc trong đó, nơi mà nhân viên còn gọi là ngôi nhà thứ 2 của mình. Công trình văn phòng làm việc mới của Công ty Tài Chính PPF-Home Credit  là một trong những công trình như thế.

Thiết kế vị trí phòng theo chức năng

Phân bố các bộ phận theo chiều cao của tòa nhà. Tầng trệt được chọn làm nơi dịch vụ khách hàng và banking cho các nhà đầu tư đơn lẻ, tầng lửng bố trí trân trọng khu chào đón khách cho toàn bộ văn phòng và nhân viên làm việc của công ty. Tiếp theo là các khu vực dịch vụ công cộng và hành chính, phòng lãnh đạo tại lửng, các tầng trên được bố trí dàn trải các bộ phận chức năng được cân nhắc kỹ tới cơ cấu hoạt động và dây chuyền giữa các bộ phận làm việc văn phòng. Cùng với các khu vực làm việc mở là các khu vực công cộng phục vụ như phòng họp lớn, nhỏ, bàn hội ý, khu thư giãn, bàn nước, khu vực photo in ấn… được phân bổ trên các tầng 2, 3, 4, 8.

Diện tích mặt bằng toàn văn phòng rộng 2.800m2 gồm 12 bộ phận văn phòng hoạt động, 07 phòng họp, 03 phòng server và datacenter, nhiều khu relax, pantry, printer, scan training… Với phần kết cấu kiến trúc đã được định trước, văn phòng phải bao gồm nhiều không gian có chức năng khác nhau từ không khí làm việc nghiêm túc căng thẳng với tiêu chí công năng đưa lên hàng đầu đến các không gian thay đổi không khí cho phục vụ chung, thư giãn hay khu công cộng phòng họp lớn tiến đến thăng hoa như khu vực quầy hướng dẫn hay nơi tiếp khách.

Không gian nội thất văn phòng làm việc hiện đại thường được tổ chức với các không gian làm việc nhân viên mở, các quản lý bộ phận trong phòng vách kính ngay khu nhân viên để không quá cách biệt, tạo nên sự gần gũi trong giao tiếp và quản lý trực tiếp cũng như sự cách ly cần thiết. Đây là không gian chính phía hoạt động nội bộ, kèm theo đó là các không gian chung kèm theo như ghế tiếp khách, khu vực bàn họp nhỏ, tủ hồ sơ chung,tủ loker nhân viên, khu vực photo, in và khu vực uống nước thư giãn.

Thủ pháp thiết kế không gian hoạt động theo chức năng không gian văn phòng làm việc mở.

Đường nét

– Vuông vắn, gãy gọn giúp đáp ứng công năng hiệu quả, tiết kiệm không gian, đơn giản.

– Bổ sung một số chi tiết góc cong – mềm hơn, bớt khô khan, tránh va đập.

Ánh sáng văn phòng

Thiết kế không gian nội thất văn phòng
Thiết kế không gian nội thất văn phòng

Các vật liệu thạch cao tường trần sơn nước dán poster, vách kính frosted film mờ.

Dùng các đèn chuẩn tòa nhà 600×600 chứa nhôm mạ 04 bóng neon có lam tán xạ nhôm, bố trí lại nội thất văn phòng theo các cụm làm việc nhưng vẫn bố cục sắp ngay hàng thẳng lối, bố trí tiết kiệm vừa đủ nhu cầu.

Không gian dịch vụ công cộng

Đường nét nội thất văn phòng

Tăng nhiều đường cong hơn, mang lại nhiều chất cảm hơn sự nghiêm túc.

Ngẫu nhiên nhiều hơn, hiệu quả mang lại không phải từ diện tích làm việc mà từ không gian được cảm nhận.

Phát triển góc cong thành đường cong, các đường thẳng xử lý tự nhiên, ngẫu nhiên nhiều hơn, không gãy gọn – Tăng tối đa sự truyền đạt về chất cảm không gian nội thất.

Thiết kế không gian nội thất văn phòng
Thiết kế không gian nội thất văn phòng

Màu sắc nội thất văn phòng

Màu sắc nội thất văn phòng nên giảm dần mật độ các màu nền trung tính mang lại sự phối ngẫu mới hơn cho không gian này.

Dùng mật độ màu đỏ nhiều hơn – mang lại sự bắt mắt và sôi động hơn.

Chọn thêm các hình ảnh có màu sắc vui mắt hơn – mang lại sự trẻ trung sôi động.

Phối ngẫu nhiều màu đan xen giữa các màu trung tính mang mật độ ít hơn.

Tăng tối đa các sắc màu vui tươi. Màu sắc mạnh. Vẫn chọn hình ảnh phong cảnh thiên nhiên nhưng mang lại sự sôi động hơn là sự nhẹ nhàng bình tâm.

Thiết kế không gian nội thất văn phòng
Thiết kế không gian nội thất văn phòng

Vật liệu

Vật liệu láng đẹp, cứng, kháng khuẩn, không vết nối avonite cho bàn họp, kính sữa laminate bảng viết, vách hành lang kính laminate frosted film mờ, inox mài mờ, MDF sơn… Thảm nhiều loại với nhiều hoa văn nổi, sọc. Gạch đá có vân cho các khu nước dễ vệ sinh sạch. Trần giật cấp, thạch cao khung chìm sơn nước kết hợp tấm Acrylic tán xạ âm trần trang trí

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo