Phong thủy văn phòng công sở

Từ xưa đến nay người phương đông luôn cọi trọng phong thủy trong cuộc sống từ cách chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, cách sắp xếp đồ đạc… Yếu tố phong thủy văn phòng công sở hiện nay được đặc biệt chú ý bởi nó không đơn thuần như phong thủy trong nhà ở hay cửa hàng. Với đòi hỏi không chỉ hợp với người lãnh đạo mà cần hài hòa với các nhân viên trong khi văn phòng – một tập hợp rất nhiều người, mỗi người lại thuộc cung, mệnh khác nhau nên yếu tố phong thủy văn phòng công sở luôn được tính kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện.

Phong thủy văn phòng công sở
Phong thủy văn phòng công sở

Làm việc tại văn phòng, công sở thì bàn làm việc, ghế văn phòng rất được cọi trọng. Ánh sáng, bàn ghế, cách bài trí văn phòng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sự thành công của công việc. Để có được sự thành công này, bạn hãy tổ chức nơi làm việc sao cho các yếu tố phong thủy này cân bằng và hợp nhất.

Khi bắt tay vào bài trí một văn phòng làm việc, bạn cần xác định các phương hướng tốt nhất đối với công ty. Tiếp theo, hãy chú ý đến thành phần thiết kế nội thất và bài trí cho từng phòng ban. Nếu chọn đúng phương hướng thích hợp, nguồn năng lượng ở nơi này sẽ hỗ trợ tối đa, giúp công việc của bạn ngày càng được tiến triển tốt đẹp.

Phong thủy văn phòng công sở
Phong thủy văn phòng công sở

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc. Bởi vậy, không có một hướng nào là phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, hãy chọn giải pháp phong thủy theo hướng trung gian cân bằng hài hòa với đại đa số các thành viên trong công ty.

Tuy nhiên, khi sắp xếp nội thất văn phòng cần tránh để người làm việc phải ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào, phản chiếu trên màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu. Điều này không chỉ khiến người làm mất tập trung mà hiệu quả công việc cũng bị giảm đi đáng kể, về lâu về dài thì khiến công việc trì trệ, đổ bể.

Phong thủy văn phòng công sở
Phong thủy văn phòng công sở

Trong trường hợp không chọn thể vị trí ngồi nào khác, hãy đặt một chậu cây lên bệ cửa nhằm hạn chế yếu tố bất lợi này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh kê bàn làm việc theo hướng thẳng ra cửa chính. Ở vị trí này, bạn sẽ không thể tập trung làm việc bởi luôn bị người đi ra, đi vào quấy rầy. Lý tưởng nhất là đặt bàn làm việc xéo góc với cửa ra vào. Từ đây, bạn có thể quan sát được người bước vào nhưng không phải ngồi vị trí trực diện với cửa chính.

Khi áp dụng phong thủy văn phòng làm việc theo các chuyên gia phong thủy thì hình dáng bàn làm việc cũng không kém phần quan trọng. Đây cũng là một yếu tố giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn hay ngược lại. Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần chọn loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên thường xuyên đi ngang qua. Bàn làm việc hình chữ L được ví như lưỡi dao. Lưỡi dao này có thể chặt đứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công của bạn. Nếu cần một chiếc bàn rộng, hãy phân bàn thành hai phần, kê vuông góc nhau. Phần nhỏ và thấp hơn dùng để đặt điện thoại, máy fax…

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo