Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo

Trong suốt quá trình học tập thì bộ bàn học cho bé là một vật dụng không thể thiếu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế học sinh có kích thước phù hợp với chiều cao của chúng. Bàn ghế ngồi học gần như sẽ quyết định tư thế ngồi của trẻ. Bởi vậy, khi bạn để bé sử dụng một chiếc bàn học không phù hợp thì trẻ sẽ thường bị ngồi sai tư thế và dễ mắc các bệnh như cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng… Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé sau này.

Ai cũng muốn chọn cho con mình một sản phẩm tuyệt vời nhất. Vậy những yếu tố nào làm nên một bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo? Đó không phải ở thiết kế quá cầu kỳ hay khác lạ mà ở chính sự phù hợp của sản phẩm đối với con cái của bạn. Bạn hãy cùng Nội thất Hòa Phát điểm ra những tiêu chí của bộ bàn ghế học sinh này nhé.

Chiều cao của trẻ

Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn bàn học cho bé. Mỗi độ tuổi trẻ lại có những mốc phát triển khác nhau. Bạn không thể bắt một trẻ 10 tuổi ngồi vào chiếc ghế của trẻ 5 tuổi được vì chiều cao và cân nặng của chúng hoàn toàn chênh lệch. Điều này sẽ khiến chúng cảm thấy thực sự khó chịu và không thể tập trung vào việc học.

Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo
Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo

Độ an toàn

Khi mua bộ bàn ghế học cho bé, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn không nên chọn những chiếc bàn được sản xuất từ kính hay kim loại sắc, cũng không nên để bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương. Thay vào đó, bạn nên chọn bộ bàn ghế có cạnh bo để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi trẻ quá hiếu động.

Bên cạnh đó, bàn học cần được sản xuất đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Hiện nay, các cửa hàng gia công thường sản xuất nhiều loại bàn ghế học sinh có mẫu mã đa dạng với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, do phải hạ thấp giá thành nên người sản xuất thường lạm dụng quá nhiều các loại chất hóa học không có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên chọn lựa kỹ lưỡng trước khi chọn mua bàn học cho con mình.

Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo
Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo

Màu sắc

Bên cạnh đó để trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, nhanh mệt mỏi và căng thẳng.

Chức năng của bàn học

Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, vì vậy khi lựa chọn bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn học có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng vật dụng khác như: giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công….

Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo
Những yếu tố làm nên bộ bàn ghế học sinh hoàn hảo

Do vậy, để con bạn có một tư thế ngồi đúng, tránh được các tật về mắt, hay cột sống… thì trong việc lựa chọn bàn học cho bé lại cần phải thật cẩn thận. Đừng để những chút sơ suất trong khi lựa chọn mà làm ảnh hưởng đến bé.

Mọi thông tin mua ban ghe van phòng trang trí cho noi that van phong vui lòng truy cập website: hoaphat.net.vn

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo