Chọn phong cách thiết kế nào cho phòng khách

Phòng khách trong thiết kế nội thất hiện nay rất đa dạng và phong phú, mang phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại hoặc giao thoa giữa hiện đại và cổ điển… Tuy nhiên để có được phòng khách đẹp đòi hỏi người thiết kế phải có cái nhìn tổng thể, phù hợp với mức độ đầu tư, phù hợp với diện tích sử dụng, công năng sử dụng của công trình, phù hợp với tính cách, sở thích của chủ căn hộ. Tổng hòa của các yếu tố ấy sẽ được cụ thể hóa thông qua việc phối hợp màu sắc, họa tiết của các mảng tường, cách lựa chọn vật liệu như giấy dán tường, sơn nước, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất như sofa, bàn ăn…

Phòng khách có phong cách truyền thống

Phòng khách thiết kế theo phong cách truyền thống là sự pha trộn của các đường gờ của trần, ghế, lò sưởi…và nội thất bọc đệm cổ điển. Việc bố trí nội thất giúp phân chia các khu vực và làm cho những phòng khách rộng trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

phong-cach-truyen-thong-2phong-cach-truyen-thong-1

Phòng khách mang phong cách Tây Ban Nha

Nói đến thiết kế nội thất theo phong cách Tây Ban Nha là nói đến phong cách thiết kế mộc mạc và rực rỡ sắc màu, màu đất nung và vàng hay được sử dụng. Phòng khách này có cửa chính, cửa sổ và kệ sách để tường đều được thiết kế hình mái vòm mang nét cổ kính và hiện đại. Căn phòng còn nổi bật với đèn trần được làm từ sắt rèn, bên cạnh đó, bức tường được sơn màu trắng hoặc trắng ngà để tạo điểm nhấn cho những thanh dầm trần bằng gỗ.

phong-cach-tay-ban-nha-1phong-cach-tay-ban-nha-2

Phòng khách có phong cách đơn giản

Đúng như tên gọi của nó, phong cách thiết kế nội thất này chú trọng đến tính đơn giản, hạn chế trang trí, bố trí quá nhiều đồ nội thất, đáp ứng yêu cầu công năng lẫn thẩm mỹ. Mọi thứ đều được xây dựng trên triết lý “Ít hơn có nghĩa là nhiều hơn”, các mảng tường, sàn và hiệu ứng ánh sáng tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao chính là yếu tố chính làm nên phong cách tối giản.

phong-cach-don-gian

phong-cach-don-gian-3

Phòng khách với phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian gây ấn tượng bởi sự đơn giản, tinh tế và tiện nghi. Màu trắng luôn là màu chủ đạo trong phòng khách, gợi vẻ sang trọng đồng thời giảm sự phân mảnh về thị giác. Bạn có thể thêm màu sắc trung tính với hình thức nhấn đơn giản như những cuốn sách, gối ôm đầy màu sắc, thảm sang trọng, đèn sàn thời trang và một chiếc ghế sofa phòng khách ấm cúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày thêm một hay hai cây xanh nhỏ để thêm nét hấp dẫn và tươi mát hơn.

Cac-phong-cach-Scandinavian-2

Cac-phong-cach-Scandinavian-1

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo