Bí quyết bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Ngày nay, tủ lạnh đã trở nên quen thuộc và là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Website: https://hoaphat.net.vn xin đưa ra một vài bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách an toàn với sức khỏe gia đình bạn mà vẫn giúp tủ lạnh tiêu tốn ít điện năng và giữ độ bền trong quá trình sử dụng.

Thời gian cất thực phẩm trong tủ lạnh

– Đối với sữa chua và thực phẩm được đóng trong hộp thì không có vấn đề gì nếu E20-097sản phẩm còn hạn sử dụng. Các đồ hộp, thức ăn chế biến sẵn ăn lần đầu thì có thể yên tâm sử dụng vì đó là những thực phẩm đã được đóng gói trong môi trường chân không, vô khuẩn. Nhưng khi đã mở đồ hộp ra ăn không hết bỏ tủ lạnh thì hôm sau sử dụng bạn phải chế biến lại. Thời hạn để tủ lạnh an toàn cho đồ hộp sau khi đã mở nắp là 48 tiếng. Thời hạn để thực phẩm ở ngăn đông đá không được quá 1 tuần lễ.
– Các món canh, xúp (có thịt và rau) chỉ để tủ lạnh trong 24 giờ.

Gửi

Hệ thống khí lạnh đa chiều của tủ lạnh Funiki giúp thực phẩm bảo quản luôn tươi ngon

– Đối với món ăn nấu khô (thịt, cá, gia cầm), nên giữ trong khoảng 2-3 ngày.
– Một số thực phẩm không chịu giữ lạnh lâu như rau, củ, quả… , khi mua về, bạn hãy để ở ngoài 2–3 tiếng đồng hồ sau đó mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Như vậy vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa giữ được các
C4040-121 chất dinh dưỡng có trong rau, củ, quả. Tuy nhiên, những thực phẩm này, chỉ nên để tủ lạnh tối đa là 3 ngày. Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản phải đảm bảo khô, ráo nước.

Vị trí đặt thực phẩm

* Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông: Ngăn đông chỉ để bảo quản đông các sản phẩm đã kết đông sẵn, mua ở siêu thị về hoặc thịt phẩm tươi sống.
* Bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn lạnh: nên sắp xếp các sản phẩm bảo quản đúng theo chỉ dẫn sẵn trên tủ như ngăn bảo quản trứng, bơ, sữa, phomat, thịt, cá sống và chín…

Lưu ý:

Tính năng nổi trội của tủ lạnh Funiki:
– Hệ thống khí lạnh đa chiều duy trì độ lạnh thích hợp và khả năng giữ lạnh lâu hơn, giúp thực phẩm luôn tươi ngon
– Thiết kế tiện ích với khay đá thông minh, ngăn đựng bơ có nắp đậy và ngăn bảo quản thực phẩm tươi sống.
– Ngăn đựng rau quả với độ ẩm cao, giúp rau và trái cây tươi lâu hơn, không bị mất chất và màu sắc ban đầu.
– Với ý thức bảo vệ môi trường, tủ lạnh Funiki sử dụng chất làm lạnh không chứa CFC.
– Giá hợp lý, phân phối rộng khắp và hệ thống bảo hành 30 tháng trên toàn quốc.

– Tuyệt đối đậy kín các thức ăn thừa bằng hộp đựng hoặc túi bóng bảo quản, không nên cho các thứ có mùi vào tủ lạnh như cá mực, sầu riêng, mắm tôm…
– Nếu tủ lạnh bị hỏng, hoặc mất điện trong vòng 24h, không được mở cửa và để nguyên mọi thứ bên trong nó. Nếu thời gian kéo dài lâu hơn, các đồ đã nấu chín hay loài thân giáp (tôm, cua) giữ trong đó phải sử dụng thật nhanh hoặc phải bỏ đi, bởi khi đó các thực phẩm có thể chứa vi trùng gây hại cho sức khỏe của bạn.
– Bạn nhớ thường xuyên làm sạch tủ lạnh, có thể hút mùi tủ lạnh bằng bã cà phê, chè khô. Tủ lạnh cũng nên được theo dõi nhiệt độ đều đặn để đảm bảo an toàn thực phẩm luôn tươi ngon, ngăn đá nên để nhiệt độ dưới 0 độ C và ngăn tủ làm lạnh nên để ở dưới 5 độ C.
– Cần mở cửa tủ càng ít càng tốt và thời gian mở càng nhanh càng tốt vì mỗi lần mở cửa là một lần khoang tủ mất hầu hết không khí lạnh. Máy lạnh phải chạy để đưa toàn bộ khối không khí mới xuống nhiệt độ yêu cầu. Chú ý không để kênh hoặc hở cửa vì máy phải làm việc liên tục mà tủ vẫn không đủ độ lạnh.

Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thực phẩm hữu hiệu, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn, hãy lưu trữ thực phẩm đúng cách và khoa học.

Nguồn: hoaphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo