Tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đồ nội thất văn phòng

Khi bạn làm việc tại văn phòng của mình sự thoải mái, tự tin là rất cần thiết nhằm tăng hiệu quả công việc. Bởi vậy, khi chọn đồ nội thất văn phòng như chiếc bàn làm việc hiện đại, ghế văn phòng thích hợp sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất trong suốt ngày làm việc. Vậy chọn bàn ghế làm việc như thế nào cho phù hợp? Theo tiêu chuẩn Quốc gia, chiều cao của bàn có 4 quy cách: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm; chiều cao mặt ghế có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm. Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế đồng bộ, khoảng cách độ cao giữa bàn và ghế khống chế trong phạm vi 280 ~ 320mm.

Tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đồ nội thất văn phòng
Tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đồ nội thất văn phòng

Nếu chiều cao bàn làm việc, ghế văn phòng kết hợp không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của con người, bất lợi cho sức khoẻ người sử dụng. Vì thế, tiêu chuẩn Quốc gia còn quy định, chiều cao không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 580mm, chiều rộng không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 520mm, điều này là để đảm bảo khi sử dụng, chân người có thể có đủ không gian để hoạt động.

Về chiều cao của tủ quần áo, tiêu chuẩn Quốc gia quy định, khoảng cách từ thanh treo đến tấm trần tủ là 40 ~ 60mm, lớn hơn sẽ lãng phí không gian, nhỏ hơn sẽ khó treo mắc áo; Khoảng cách từ thanh treo đến đáy tủ quần áo, nếu treo quần áo dài thì không được nhỏ hơn 1350mm, treo quần áo ngắn không được nhỏ hơn 850mm. Chiều sâu của tủ quần áo văn phòng chủ yếu dựa vào độ rộng của vai người sử dụng, bình thường là 600mm, không nên nhỏ hơn 500mm, nếu không chỉ có treo chéo thì mới đóng được cánh tủ.

Tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đồ nội thất văn phòng
Tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đồ nội thất văn phòng

Về giá sách văn phòng cũng có tiêu chuẩn , tiêu chuẩn Quốc gia quy định, chiều cao của mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 220mm. Nếu nhỏ hơn kích thước này thì sẽ khó đặt các loại sách phổ thông. Chú ý đến những vật phẩm có kích cỡ lớn như sách báo, album… thì mỗi một khoang sách nên có chiều cao từ 300mm đến 350mm.

Tiêu chuẩn Quốc gia quy định kích thước của ghế sofa văn phòng cụ thể: Chiều rộng phía trước sofa đơn không được nhỏ hơn 480mm, nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng có cảm giác quá chật hẹp. Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480 ~ 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân sẽ không thể buông xuôi tự nhiên, nếu quá nông thì sẽ có cảm giác ngồi không vững. Chiều cao mặt ghế nên trong phạm vi 360 ~ 420mm, quá cao sẽ giống như ngồi trên ghế bình thường, cảm giác không thoải mái, quá thấp khi đứng dậy sẽ cảm thấy rất khó khăn.

Tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn Quốc gia về nội thất văn phòng đã coi kích thước làm trọng điểm, chỉ cần có một kích thước không đạt tiêu chuẩn thì sản phẩm đó bị coi là không đạt tiêu chuẩn. Người tiêu dùng khi mua đồ nội thất văn phòng cũng nên tìm hiểu về kích thước đồ mình cần mua để tránh mua phải hàng phi tiêu chuẩn, không chỉ không thuận tiện khi sử dụng, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo