Theo nghiên cứu mới nhất về nguy cơ mắc bệnh từ ghế văn phòng

Những tiến bộ công nghệ luôn dẫn đến tình trạng con người giảm vận động ở tất cả các nước trên thế giới. Công việc chính của những người làm việc văn phòng là làm bạn với ghế, bàn làm việc văn phòng. Theo các nghiên cứu gần đây, 55% số thời gian làm việc của đa số người trưởng thành họ là ngồi yên một chỗ.

ghe-van-phong

Số liệu thống kê cho thấy những người đàn ông làm việc văn phòng ( ngòi ì ) tại một chiếc ghế văn phòng có xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với những người làm các nghề khác hay phải đi lại hoặc lao động chân tay tới 35%

Ngay cả việc thường xuyên đến các phòng tập thể dục để bù trừ lại cách làm việc ngồi ở bàn ghế văn phòng mà không vận động cũng không hề có chút tác dụng giúp họ mất đi mối nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh tật.

Nhóm các chuyên y tế thuộc Trường Đại học Tây Úc tiến hành khảo sát 850 bệnh nhân ung thư ruột về điều kiện làm việc, lối sống và mức độ hoạt động thể chất của họ.

Kết quả cho thấy những người làm việc ở tư thế ngồi bất động trong văn phòng hơn 10 năm qua, có tỷ lệ xuất hiện khối u ở xa đại tràng (phần ruột nối với trực tràng) cao gần gấp đôi so với người thường. Họ cũng bị ung thư trực tràng nhiều hơn người làm các nghề phải đi lại đến trên 45% .

Theo y học, lối sống ít vận động dẫn đến sự gia tăng hàm lượng đường trong máu và phá huỷ quá trình sản xuất insulin, và đó là nguyên nhân đưa đến ung thư ruột. Việc tăng cường tập thể dục và giải trí ngoài trời cuối tuần cũng không thể bù lại hết được những tác hại do sự ngồi ì một chỗ trên chiếc ghế văn phòng gây ra. ( theo tư liệu y học nước ngoài )

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo