Sự quan trọng phong thủy trong cao ốc và văn phòng

Phong thủy Đông phương không chỉ được ứng dụng trong thiết kế nhà ở mà còn rất phổ biến trong thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc. Vậy phong thủy trong văn phòng làm việc được ứng dụng như thế nào?

So với tiêu chí thiết kế phong thủy nhà ở thì việc thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc có những đặc thù riêng và có khá nhiều sự khác biệt. Cũng như tiêu chí thiết kế phong thủy cho bệnh viện, siêu thị, trường học cũng có những khác biệt với nhau. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu về những tiêu chí riêng phong thủy của khu nhà cao ốc văn phòng.

Phong thủy trong văn phòng và cao ốc
Phong thủy trong văn phòng và cao ốc

Một cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc hợp phong thủy sẽ mang lại lợi nhuận và hiệu quả công việc cao. Ngược lại sẽ tán tài và hiệu quả công việc thấp.

Tại các văn phòng, thông thường người lãnh đạo luôn lựa chọn rất kỹ lưỡng bộ bàn làm việc, ghế văn phòng từ các chi tiết thiết kế, màu sắc đến tính năng… sao cho phù hợp nhất với không gian phong thủy chung của văn phòng.

Phong Thủy trong cao ốc và văn phòng rất quan trọng

Cao ốc Văn phòng là nơi tập trung nhiều công ty thuê văn phòng với nhiều tuổi Giám đốc, chủ sở hữu khác nhau. Mỗi người có cách sắp xếp bàn làm việc, ghế văn phòng, khác nhau tùy theo tuổi tác cũng như sở thích riêng của họ. Do đó về phương pháp Bát Trạch – lấy tuổi gia chủ để tìm hướng nhà sẽ không phải là yếu tố quyết định quan trọng. Mà tính quyết định của cao ốc phải theo hướng Phúc Đức trạch của Tây hoặc Đông Tứ trạch. Đó là các hướng: Bắc – Nam, hoặc Tây Bắc – Đông Nam.

Phong thủy trong văn phòng và cao ốc
Phong thủy trong văn phòng và cao ốc

Khi thiết kế phong thủy nhà ở gia đình thì trung cung – phần giữa nhà – phải tĩnh. Nhưng do tính chất công cộng của cao ốc là nơi tập trung đông người làm việc và giao dịch nên trung cung phải thiết kế để lưu thông dòng Dương khí do sự vận động của con người tạo ra khi di chuyển. Đây cũng là nguyên tắc phong thủy khi thiết kế các siêu thị thương mại.
Cửa chính của cao ốc văn phòng phải rộng tương xứng với hình khối lớn hay nhỏ của cao ốc để đảm bảo hấp thụ Dương khí và tụ khí. Nhiều cao ốc văn phòng có quy mô bề thế, nhưng của quá nhỏ là không tốt cho công việc kinh doanh nơi đây.

Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố.

Những bộ phận quan trọng như ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính … phải đảm bảo tụ khí.
Theo phong thủy trong bài trí văn phòng thì hướng của nhân viên ngồi làm việc phải đồng trạch với người điều hành cao cấp nhất trong công ty. Tức là phải hướng về một trong bốn hướng tốt của vị này theo quan niệm Phong Thủy. Cũng theo quan niệm Phong thủy sự đồng trạch của các nhân viên với người điều hành cao cấp sẽ tạo sự thống nhất trong nội bộ công ty.
Sảnh của cao ốc văn phòng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc. Có nhiều cao ốc văn phòng không đạt tiêu chuẩn này.
Do tính đặc thù của các cao ốc văn phòng là thiết kế phòng trống cho các công ty tự thiết kế nội thất nên phần tiếp sau đây là những điểm cần lưu ý theo tiêu chú Phong thủy cho nội thất từng văn phòng thuê trọn cao ốc.
Nên làm trên thạch cao phẳng để che các xà (Đà) trên trần. Nhưng đà trần sẽ tạo những hiệu ứng xấu với chỗ ngồi của người làm việc phía dưới – phong thủy gọi là đà đè – nếu đà đè lên bàn làm việc hoặc chỗ ngồi.
Không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng Cty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như xòng xoay giữa giao lộ.

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo