Sắp xếp phòng học giúp bé thích học hơn

Sắp xếp phòng học như thế nào để bé thích học hơn? Đây là câu hỏi của hầu hết các bậc phụ huynh khi có con trong độ tuổi đến trường. Đặc biệt, với những trẻ hiếu động thì làm thế nào để chúng ngồi im bên bộ bàn ghế học sinh tập trung học bài khiến không ít các gia đình đau đầu.

Để làm được điều này, trước hết, bạn hãy giúp trẻ em biết việc học của chúng là hàng đầu bằng cách xác định không gian học tập, xác định các yếu tố cần thiết từ màu sắc đến vật dụng cho trẻ ngay từ đầu…

Sắp xếp phòng học giúp bé thích học hơn 1
Sắp xếp phòng học giúp bé thích học hơn

Để tạo ra một không gian mà ở đó trẻ có thể dành tối đa thời gian để làm bài tập hoặc suy nghĩ thì việc lựa chọn bàn học là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Vậy làm thế nào để chọn bàn học và biến nó thành một vật dụng tốt nhất, khoa học nhất giúp trẻ có thể phát triển tốt về cả cơ thể lẫn trí tuệ và hứng thú hơn trong việc học?

Bàn học, vấn đề quan trọng hàng đầu

Mỗi dịp tựu trường, phụ huynh lại tất bật lo lắng cho con yêu của mình. Rất nhiều việc cần phải lo lắng, nào là đăng ký nhập học, sắm đồng phục, giày dép, sách vở và đồ dùng học sinh… và quan trọng nhất là góc học tập và bàn học cho trẻ. Việc trang bị bàn học không hề đơn giản chút nào nếu như chúng ta là người quan tâm đến sức khỏe cũng như vóc dáng của con em sau này.

Sắp xếp phòng học giúp bé thích học hơn 2
Góc học tập của trẻ, tạo sự thích thú khi ngồi học

Sắm cho con một chiếc bàn học mới để khuyến khích tinh thần học tập hay đơn giản là cái bàn cũ không còn phù hợp với lứa tuổi của chúng là một chuyện quá đơn giản. Ngày nay, tại một số trường do diện tích phòng chật hẹp hay do để tiện lợi trong việc sắp xếp phòng mà bàn học thường được thiết kế dính liền với ghế. Điều này vô hình trung đã tạo một sự gán ép tư thế ngồi không thoải mái, khó có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng tạng người.

Do đó tỉ lệ ngày càng xuất hiện những bệnh thường thấy liên quan đến tư thế ngồi sai vị trí trong học tập như: vẹo cột sống, cận thị. Đây là hai loại bệnh mà tỉ lệ ngày càng gia tăng cao, nhất là khu vực thành thị. Chúng ta ít nhận biết được các bệnh lý phổ biến về cột sống và bệnh về mắt lại có liên quan rất nhiều đến bàn học.

Cơ thể luôn phát triển và đòi hỏi những thay đổi về phương tiện học tập cho phù hợp, không khó để thấy rằng các học sinh tiểu học từ lớp một đến lớp năm cũng chỉ sử dụng chung một kích cỡ bàn, điều này thật là khó để cơ thể trẻ có thể thích nghi. Vậy việc quan tâm tới bàn học của trẻ em là một vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu để biết cách sắp xếp phòng học cho bé cho hợp lý để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Sắp xếp phòng học giúp bé thích học hơn 3
Bàn học của bé phải tiện lợi khi sử dụng

Chọn nơi cung cấp uy tín

Thấy được sự hạn chế về thiết kế đối với các mẫu bàn học tại trường, các nhà sản xuất nội thất như Nội thất Hòa Phát đã tập trung thiết kế ra nhiều bộ bàn học khác nhau với nhiều mẫu mã và chất liệu cho từng đối tượng sử dụng. Điều này dẫn đến sự ra đời của các loại ghế rời có thể thay đổi được chiều cao và góc ngồi sao cho phù hợp.

Nhiều gia đình cũng có thể sử dụng loại ghế văn phòng làm ghế ngồi rất hiệu quả vì chúng có thể tăng giảm chiều cao và ngồi khá thoải mái.

Tuy nhiên, dù là chọn loại bàn ghế như thế nào thì cũng nên chọn của các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chiếc bàn, ghế con bạn sử dụng có chất lượng tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu của bạn.

Ánh sáng và màu sắc: Yếu tố cực kỳ quan trọng

Một điều không thể không quan tâm đó là ánh sáng phòng và ánh sáng cho góc học tập. Màu phòng và ánh sáng sử dụng nên chọn màu sáng và trung thực, đối với ánh sáng dùng để học nên chọn loại nguồn sáng từ loại đèn sợi đốt hay đèn halogen, không nên dùng đèn compact hay đèn neon sẽ làm cho cảm giác nhức và mỏi mắt. Ngoài ra nên bố trí bàn học tại nơi yên tĩnh nếu có thể, xa các yếu tố làm mất tập trung như tivi, phòng khách…

Tổng hợp

NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI! - XEM THÔNG BÁO CÁC WEBSITE NHÁI THƯƠNG HIỆU HÒA PHÁTThông báo